Khoa học - Công nghệ

Audi e-tron là mẫu SUV chạy điện hoàn toàn bán chạy nhất ở châu Âu trong 6 tháng đầu năm 2020

DNVN - Bất chấp ảnh hưởng từ dịch COVID-19, doanh số của chiếc Audi chạy hoàn toàn bằng điện vẫn đang trên đà phát triển tốt.

Toyota Vios giá 'ngon' đè bẹp Hyundai Accent, Honda City trong nửa đầu năm 2020 / XE HOT (21/7): Bảng giá xe ga Honda tháng 7, hàng loạt mẫu xe giảm giá trăm triệu

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ XE

Mô hình chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Audi, e-tron SUV, hiện là mẫu SUV điện bán chạy nhất ở châu Âu.

Tính riêng trong sáu tháng đầu năm 2020, Audi đã cung cấp 17.641 chiếc e-tron cho khách hàng trên toàn cầu, tăng 86,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Được biết, mẫu xe khá phổ biến ở Na Uy, một quốc gia được coi là tiên phong trong lĩnh vực di động điện. Ở đó, Audi e-tron là mẫu xe chở khách bán chạy nhất trong quý I năm 2020 và chiếm 92% khối lượng của các mẫu xe được bán ra. Ở Iceland, con số đó là 93%, trong khi ở Thụy Điển và Israel lần lượt là 12% và 14%.
Audi, e-tron SUV, hiện là mẫu SUV điện bán chạy nhất ở châu Âu.

Audi e-tron SUV hiện là mẫu SUV điện bán chạy nhất ở châu Âu


Tại thị trường Mỹ, doanh số của e-tron đã tăng hơn 50% so với năm trước. Mẫu Audi e-tron được đánh giá kết hợp khả năng xử lý năng động và chất lượng nội thất với công nghệ mới nhất.


Audi e-tron SUV chính thức ra mắt ngày 18/09/2018 tại tại San Francisco, Mỹ. Chiếc e-tron SUV là mẫu xe thương mại chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Audi, đánh dấu một bước ngoặc vô cùng quan trọng cho hãng xe Đức trong việc tiến vào kỷ nguyên xe điện và xe tự lái. Audi E-Tron không giấu tham vọng cạnh tranh với Mercedes-Benz EQC và Tesla Model X.


Cho đến nay, Audi đã phát hành e-tron và e-tron Sportback, trong khi các mẫu e-tron khác như Q4 Sportback và GT sẽ sớm gia nhập gia đình xe điện vẫn đang trên đà phát triển. Đến năm 2025, thương hiệu Audi có kế hoạch bán 20 mẫu xe chạy điện hoàn toàn.


Bảng giá xe
Tân Gia (Theo Paultan)
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm