Khoa học - Công nghệ

Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin 2020

Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước trong Bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020.

Bảng giá điện thoại Oppo tháng 5/2021: 2 sản phẩm mới lên kệ / 1 triệu lượt đổi ảnh đại diện trên Zalo mang thông điệp chống dịch COVID-19 chỉ trong 1 ngày

Hội Tin học Việt Nam và Vụ Công nghệ thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố Bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020. Theo đó, Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước với điểm số 0.9238, vị trí thứ hai là Thừa Thiên Huế với chênh lệch 12%.

Trong đó, về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, Đà Nẵng đã gia tăng khoảng cách và bỏ xa hầu hết các tỉnh, thành phố khác. Trong top 10 trên bảng xếp hạng, ngoài Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, lần lượt là các tỉnh, thành là Quảng Ninh, Cần Thơ, TP.HCM, Hà Nội, Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tây Ninh và Ninh Thuận.

Một góc thành phố Đà Nẵng

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng được xếp thứ 5 trên toàn quốc về Chỉ số Công nghiệp công nghệ thông tin, sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Bảng xếp hạng Vietnam ICT Index được thực hiện từ năm 2005 là chỉ số đánh giá toàn diện mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trên cả nước hằng năm. Bộ chỉ số Vietnam ICT Index được phân thành nhóm chỉ số về: hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến và đánh giá về công nghiệp công nghệ thông tin của địa phương với trên 100 chỉ tiêu và được thực hiện điều tra, thống kê và đánh giá, kiểm tra độc lập.

Qua 16 năm đánh giá, xếp hạng từ 2005 đến nay, thành phố Đà Nẵng được đánh giá Nhất khối tỉnh/thành liên tiếp 12 năm (2009 đến nay) thể hiện việc triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin khả hiệu quả và được quan tâm duy trì, cập nhật liên tục; kết quả trên cũng tạo tiền đề, huy vọng cho một giai đoạn tiếp theo của thành phố: giai đoạn nâng tầm thành chuyển đổi số toàn diện theo chủ trương của Đảng và Chính phủ.

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết, năm nay, chỉ số ứng dụng của Đà Nẵng gấp đôi so với chỉ số ứng dụng của địa phương kế tiếp. Điều này chứng tỏ Đà Nẵng đã tập trung triển khai trên nhiều ứng dụng để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

“Đà Nẵng đứng nhất so với các địa phương khác nhưng so với nhu cầu thành phố, nhu cầu người dân và doanh nghiệp còn rất nhiều việc để làm. Theo chỉ đạo của UBND thành phố trong triển khai "Thành phố thông minh", Sở Thông tin và Truyền thông, các Sở, ngành địa phương phải tập trung ứng dụng trên điện thoại di động thông minh để người dân dễ dàng sử dụng thuận lợi hơn trong dịch vụ công của thành phố”, ông Trần Ngọc Thạch cho biết thêm.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm