Khoa học - Công nghệ

Điều chỉnh giá tính phí trước bạ ôtô, xe máy: Có xe giá 38 tỷ đồng

Giá tính lệ phí trước bạ dành cho ôtô, xe máy trong tới đây sẽ có những điều chỉnh theo quyết định mới nhất của Bộ Tài chính gửi Tổng cục Thuế và đơn vị liên quan để thực hiện.

Chi tiết SUV vừa được Honda ra mắt, 'sang chảnh' hơn CR-V / SUV Kia sử dụng động cơ tăng áp, giá hơn 600 triệu đồng

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ XE

Bảng giá tính lệ phí trước bạ mới của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 3/4/2020, sẽ điều chỉnh về giá tính phí trước bạ bao gồm cho các dòng xe lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu nguyên chiếc, ở cả ôtô và xe máy.

>> Xem thêm: XE HOT (10/4): Bảng giá xe Toyota tháng 4, Hyundai Grand i10 giảm giá mạnh

Rolls-Royce Cullinan tại Việt Nam, với phiên bản 6.7L sẽ có mức giá tính lệ phí trước bạ là 38,154 tỷ đồng.

Rolls-Royce Cullinan tại Việt Nam, với phiên bản 6.7L sẽ có mức giá tính lệ phí trước bạ là 38,154 tỷ đồng.

So với bảng giá tính phí trước bạ ban hành vào năm 2019, bước sang năm 2020 này, một số xe nhập khẩu mới được bổ sung giá tính lệ phí trước bạ; trong đó, đáng chú ý có BAIC Senova 1.5T có giá tính phí trước bạ là 218,8 triệu đồng, Mazda CX-3 là 730 triệu đồng.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Isuzu tháng 4/2020

Trong số này, một số mẫu siêu xe hạng sang và siêu xe thể thao như có giá tính phí trước bạ khá cao như Bentley Bentayga V8 có giá 16,2 tỷ đồng cho bản 7 chỗ, Bentley Continental GT (C4AZAB) có giá 20,188 tỷ đồng, Ferrari 812 SuperFast (F152 BCE) có giá tính phí trước bạ là 26,95 tỷ đồng và cao nhất là Rolls-Royce Cullinan 6.7L có giá tính phí trước bạ lên tới 38,154 tỷ đồng.

>> Xem thêm: SUV Kia sử dụng động cơ tăng áp, giá hơn 600 triệu đồng

Dưới đây là giá tính phí trước bạ của một số mẫu xe hiện đang được thị trường quan tâm:

Điều chỉnh giá tính phí trước bạ ôtô, xe máy: Có xe giá 38 tỷ đồng - 2

Giá tính lệ phí trước bạ do Bộ Tài chính ban hành để căn cứ vào đó tính mức lệ phí người sở hữu xe phải nộp vào ngân sách Nhà nước. Mức lệ phí trước bạ thu trước bạ lần đầu đối với ôtô từ 9 chỗ trở xuống là 10% và được Hội đồng nhân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định, với mức điều chỉnh không quá 50% mức quy định chung (từ 10 - 15% giá tính lệ phí trước bạ tùy từng địa phương).

>> Xem thêm: Chi tiết SUV vừa được Honda ra mắt, 'sang chảnh' hơn CR-V

Hiện nay lệ phí trước bạ của xe từ 9 chỗ trở xuống tại Hà Nội và Hải Phòng là 12% (giá tính phí trước bạ), Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là 10%.

Trong khi đó đối với ôtô đã qua sử dụng, mức thu lệ phí trước bạ đối với xe từ 9 chỗ trở xuống là 2% (giá trị còn lại của xe) thống nhất trên cả nước. Mức giá trị còn lại của xe ôtô đã qua sử dụng được tính theo bảng dưới đây

Điều chỉnh giá tính phí trước bạ ôtô, xe máy: Có xe giá 38 tỷ đồng - 3

Theo số liệu của Bộ Công thương, trong quý 1/2020, các ngành sản xuất ôtô có mức tăng trưởng chỉ số sản xuất công nghiệp thấp nhất, sản lượng ô tô sản xuất trong nước ước đạt 56,2 nghìn chiếc, giảm 10,4% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số tồn kho ngành sản xuất xe có động cơ, trong đó có ô tô tăng cao, tăng ở mức 122,5% so với cùng kỳ 2019.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, Bộ Công thương kiến nghị với Thủ tướng cho phép gia hạn thời hạn nộp Thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế VAT đến hết quý 1/2021. Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho người tiêu dùng khi mua ôtô đến hết năm 2020, nhưng chỉ áp dụng với xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm