Khoa học - Công nghệ

Doanh số ‘bết bát’, Honda HR-V sẽ nối gót Jazz bị khai tử?

Doanh số thấp và liên tục đội sổ “ế ẩm” khiến cho mẫu xe SUV đô thị tiềm năng của Honda Việt Nam là HR-V không còn được nhắc đến trong báo cáo của VAMA.

Jeep Wrangler giảm giá gần 300 triệu tại Việt Nam / Khám phá xe bán tải giá hơn 3,2 tỷ đồng tại Việt Nam

Báo cáo bán hàng mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) hiện không còn đề cập đến doanh số của mẫu xe Honda HR-V. Không có bất kỳ một thông báo chính thức nào từ phía nhà phân phối Honda Việt Nam về sự biến mất này. Điều này khiến dư luận và khách hàng trong nước nghi ngờ về tương lai tồn tại của Honda HR-V tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Doanh số thấp, giá bán cao khiến người tiêu dùng quay lưng và thường xuyên lọt vào top những mẫu xe “ế ẩm” nhất trên thị trường trong thời gian gần đây là một trong những nguyên nhân chính khiến mẫu xe này không còn được đề cập trong báo cáo của VAMA.

Honda HR-V chính thức được mở bán tại Việt Nam từ tháng 9/2018 và định vị nằm ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ. Đối thủ cạnh tranh trên thị trường của mẫu xe này là Hyundai Kona, Ford EcoSport và hai “tân binh” Kia Seltos và Toyota Corolla Cross.

Sau Honda Jazz, SUV đô thị HR-V sắp bị loại bỏ khỏi thị trường ô tô Việt Nam

Theo số liệu báo cáo của VAMA, tính từ đầu năm đến nay doanh số của Honda HR-V chỉ đạt 1.393 xe, chưa bằng 1/4 doanh số của hai đối thủ Hyundai Kona (đạt 6.597 xe).

Nếu so sánh doanh số của Honda HR-V với Kia Seltos và Toyota Corolla Cross thì mẫu xe này cũng thấp hơn rất nhiều dù cả hai “tân binh” chỉ mới tham gia thị trường ô tô chưa lâu. Cụ thể, HR-V có doanh số thấp hơn Kia Seltos tới 3.080 chiếc và kém Toyota Corolla Cross 3.063 chiếc.

Honda Việt Nam từng có những động thái như áp dụng các chính sách ưu đãi và giảm giá lên đến cả trăm triệu đồng để giữ chân khách hàng nhưng doanh số bán xe vẫn “èo uột”.

Hiện chưa rõ Honda Việt Nam có còn tiếp tục phân phối HR-V nữa hay không, nhưng với động thái ngừng công bố kết quả bán hàng tương tự như từng áp dụng với mẫu Jazz, nhiều khả năng liên doanh ô tô Nhật Bản cũng sẽ cho HR-V biến mất một cách lặng lẽ khỏi thị trường ô tô Việt Nam.

Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm