Khoa học - Công nghệ

FPT Software và SCSK Nhật Bản bắt tay phát triển công nghệ xe hơi

DNVN - FPT Software vừa ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh toàn cầu với SCSK (Nhật Bản) để thúc đẩy hoạt động kinh doanh bộ giải pháp công nghệ Monozukuri AUTOSAR (MaaZ) cho các hãng sản xuất, nhà cung cấp trong ngành ô tô, tập trung vào các thị trường Mỹ, Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu.

Viettel là một trong những thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn sinh viên Việt Nam năm 2022 / Xu hướng máy bay điện lên ngôi

Bộ giải pháp công nghệ toàn diện MaaZ cho xe hơi, bao gồm nhiều giải pháp do FPT Software và SCSK phát triển cung cấp nền tảng hoàn thiện, dễ dàng tích hợp với các công cụ và dịch vụ công nghệ theo chuẩn của AUTOSAR (hiệp hội quy tụ 339 hãng xe và doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới đã đặt ra các tiêu chuẩn kiến trúc phần mềm cho điều khiển ô tô).

Ông Kouji Watanabe, Phó TGĐ SCSK kiêm Giám đốc mảng Công nghệ Ô tô (bên trái hàng đầu) và ông Nguyễn Đức Kính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng Công nghệ Ô tô và Sản xuất Toàn cầu FPT Software (bên phải hàng đầu).

Đồng thời, MaaZ giúp các hãng xe hơi tăng cường năng lực công nghệ trong việc cung ứng phần mềm cho ô tô, giảm thiểu thời gian hoàn thiện với chi phí cạnh tranh, tăng cường khả năng tiếp cận sản phẩm.

Trong đó, bộ phần mềm BSW do SCSK xây dựng dựa trên tiêu chuẩn AUTOSAR được ra mắt tại thị trường Nhật Bản từ năm 2015. Kết hợp cùng các công nghệ hàng đầu của FPT Software, bộ giải pháp MaaZ cung ứng công nghệ toàn diện, có tính linh động và hiệu quả cao với chất lượng Nhật Bản.

“FPT Software đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cho ô tô đẳng cấp thế giới vào năm 2025. Thỏa thuận hợp tác giữa FPT Software và SCSK cùng việc ra mắt Bộ giải pháp MaaZ là bước đầu trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu này, cho phép doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tăng trưởng mới tại các thị trường quan trọng như Mỹ, Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương”, ông Nguyễn Đức Kính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng Công nghệ Ô tô và Sản xuất Toàn cầu của FPT Software cho biết.

SCSK có hơn 40 năm kinh nghiệm, là công ty chuyên cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ toàn diện cho đa lĩnh vực, từ tư vấn đến tích hợp hệ thống, dịch vụ xác minh, triển khai cơ sở hạ tầng và quản lý công nghệ thông tin, cung ứng cả phần cứng và phần mềm cũng như dịch vụ quy trình kinh doanh.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm