Khoa học - Công nghệ

Sắp diễn ra Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022

DNVN - “AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai” là chủ đề của Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022, sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/9 sắp tới.

Việt Nam thiếu nhân sự được đào tạo bài bản về trí tuệ nhân tạo / Mặt trái của trí tuệ nhân tạo đặt ra những thách thức lớn trong chính sách quản lý

Ngày 27/7, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, Báo VnExpress tổ chức họp báo giới thiệu về sự kiện Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022.

Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam là sự kiện thường niên, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018.

Sau bốn năm tổ chức, ngày hội đã trở thành một sự kiện khoa học tin cậy, thu hút quan tâm của đông đảo các cơ quan ban hành chính sách, quản lý, tập đoàn công nghệ, đơn vị nghiên cứu... cùng chung tay thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Họp báo về "Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022". (Ảnh: Hà Anh).

Năm nay, ngày hội có chủ đề "AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai" dự kiểu tổ chức vào ngày 22/9 tại Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, đại diện các bộ, ban, ngành, các hiệp hội, viện, trường, startup, các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, các chuyên gia và nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tại đây, những chủ đề nóng liên quan tới việc áp dụng Al trong các lĩnh vực của cuộc sống sẽ được thảo luận nhằm gợi ý, đề xuất giải pháp cho doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu, từ đó các nhà quản lý có những định hướng chính sách phù hợp, góp phần hình thành và phát triển một hệ sinh thái AI bền vững tại Việt Nam.

Sự kiện bao gồm 3 buổi workshop trước thềm phiên toàn thể với các chủ đề về giải pháp Al trong các lĩnh vực như tài chính - ngân hàng, nguồn nhân lực và trong sản xuất.

Phiên toàn thể sẽ bàn thảo một số nội dung nổi bật như phát triển hệ sinh thái để AI ứng dụng và nâng cao chất lượng cuộc sống, giải pháp để giúp doanh nghiệp bứt phá bằng công nghệ Al...

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động thú vị và hữu ích cũng được tổ chức song song như triển lãm giới thiệu các sản phẩm AI nổi bật giúp người dùng trải nghiệm sản phẩm ứng dụng AI, các đơn vị quảng bá và kết nối với các đối tác tiềm năng cũng như có cơ hội giới thiệu sản phẩm với lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

Đặc biệt, hoạt động khác biệt và nổi bật của sự kiện Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 là Giải thưởng Sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo 2022 (AI Awards 2022) nhằm vinh danh những sản phẩm, giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo nổi trội trong doanh nghiệp và cuộc sống.

Đồng thời, sự kiện là nơi kết nối và hỗ trợ phát triển các sản phẩm AI tiềm năng thông qua hoạt động Al Tech Matching với sự tài trợ của Aus4innovation (Chương trình hỗ trợ phát triển trị giá 14,5 triệu đô la Úc nhằm tăng cường hệ thống đổi mới của Việt Nam, chuẩn bị và nắm bắt các cơ hội liên quan đến Công Nghiệp 4.0 và giúp định hình chương trình đổi mới của Việt Nam về khoa học và công nghệ).


Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm