Khoa học - Công nghệ

Găng tay điện tử chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn được hỗ trợ bởi AI

Với sự hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà nghiên cứu đã huấn luyện một thuật toán học máy để nhận biết các tín hiệu điện tương ứng 16 cử chỉ tay thường được thợ lặn sử dụng dưới nước, bao gồm cử chỉ từ ngón trỏ đến ngón cái để ra dấu "OK".

Các loài động vật có xương sống đều có đuôi, nhưng tại sao con người không có đuôi? / Nghiên cứu mới: Vaccine Geneos giúp thu nhỏ khối u gan

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn với độ chính xác 99,8%.

2-1941-5845

Găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn

Khi người đeo găng tay này hoạt động dưới nước ra các tín hiệu bằng tay sẽ tạo ra các xung điện. Những xung này sau đó được truyền đến một máy tính có khả năng dịch chúng thành từ ngữ với độ chính xác 99,8%. Điều này có thể cho phép liên lạc hiệu quả hơn giữa các thợ lặn với những người trên bề mặt.

"Hiện các tín hiệu bằng tay cơ bản từ thợ lặn này sang thợ lặn khác hoạt động tốt trong điều kiện tầm nhìn đủ tốt nhưng lại trở nên khó khăn hơn vào ban đêm hoặc trong điều kiện kém và rõ ràng không cung cấp phương tiện giao tiếp tốt với mặt nước", Keiron Fraser, phó giáo sư về bảo tồn biển và là trưởng chương trình lặn khoa học tại Đại học Plymouth ở Vương quốc Anh, nói vớiLive Sciencequa email.

Fraser không tham gia vào việc thiết kế chiếc găng tay. Ông cho biết thiết kế này có thể đặc biệt hữu ích cho các hoạt động đòi hỏi sự tiếp xúc giữa thợ lặn và bề mặt.

Trong quá trình khám phá, Fraser và các đồng nghiệp của ông sử dụng hệ thống liên lạc bằng giọng nói được nối dây hoặc truyền qua nước, nhưng "bộ này cồng kềnh và đắt tiền", ông nói.

Găng tay điện tử không thấm nước có thể cung cấp các kênh liên lạc riêng biệt trong các hoạt động nhạy cảm - và trong khi quân đội có công nghệ truyền tin nhắn được đánh máy dưới nước, "hệ thống đeo găng tay có thể nhanh hơn đánh máy", Fraser nói.

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm