Khoa học - Công nghệ

Google Translate thêm tính năng phiên dịch trên Android

Google Translate đã hỗ trợ tính năng phiên dịch theo thời gian thực cho người dùng Android.

iPhone 5G có thể phải lùi ngày ra mắt vì COVID-19 / Apple sắp khai tử iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Google Translate (Google Dịch) - công cụ dịch thuật phổ biến của Google đã giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn khi phần nào giúp phá bỏ rào cản về ngôn ngữ. Tuy nhiên, gã khổng lồ tìm kiếm không để ứng dụng của mình chỉ dừng lại ở việc dịch thông thường. Theo báo cáo, một tính năng phiên dịch theo thời gian thực đang được triển khai trên các thiết bị Android.

Không chỉ đơn giản là biến lời nói thành văn bản trên điện thoại di động, Google Translate cũng có thể dịch những lời của một người đang nói mà không cần bạn can thiệp gì tới ứng dụng.

Tính năng mới của Google Dịch trên máy Android.

Tính năng mới của Google Dịch trên máy Android.

Tất cả những gì bạn cần là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Translate từ cửa hàng Google Play, sau đó nhấn vào biểu tượng "Transcribe" (Phiên âm) chuyên dụng trên màn hình chính, chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích mà bạn muốn dịch.

Hiện tại, chức năng hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đột phá này tương thích một số ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái, hỗ trợ phiên âm qua lại giữ bất kỳ ngôn ngữ nào trong số những ngôn ngữ trên.

Google khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng danh sách ngôn ngữ hỗ trợ trong tương lai gần. Công ty cũng có kế hoạch làm phong phú thêm trải nghiệm Google Translate cho người dùng iPhone và iPad.

Tính năng yêu cầu kết nối Internet trong quá trình thực hiện phiên dịch theo thời gian thực. Mặc dù bạn không thể tải lên tệp âm thanh lên Google Translate, tuy nhiên, ứng dụng vẫn hỗ trợ phiên dịch âm thanh được ghi sẵn. Bạn có thể phát tệp âm thanh trên máy tính hoặc loa và Google Translate sẽ thực hiện công việc của mình.

Bạn cũng có thể dễ dàng tạm dừng và khởi động lại bản phiên dịch bằng cách nhấn vào biểu tượng mic. Bạn có thể kiểm tra bản dịch gốc trước khi dịch, thay đổi kích thước văn bản và chọn chủ đề tối mới được phát hành trong mục cài đặt.

Bảng giá điện thoại.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm