Hyundai khoe công nghệ sạc không dây cho ôtô
Nhìn lại dàn xe Chevrolet Camaro “đóng vai” Bumblebee trong phim Transformers / Kho báu giữa đời thực: Tìm thấy 11 chiếc BMW 5-Series 1994 chưa từng sử dụng
Công nghệ sạc điện không dây có vẻ không lạ lẫm gì đối với các hãng công nghệ như Samsung hay Apple (chuẩn Qi), thậm chí đã ứng dụng trên một số dòng xe tại Việt Nam. Tuy nhiên mới đây Hyundai đang hé lộ một kế hoạch liên quan đến việc sạc pin cho các mẫu ôtô của mình với các ứng dụng khá lí thú nhờ công nghệ đỗ xe tự động.

Sử dụng các ứng diện trên nền tảng thiết bị thông minh (điện thoại, ipad…), chiếc xe sẽ thông báo cho người dùng biết tình trạng của pin. Khi được “chấp nhận” từ người dùng, chiếc xe sẽ tự động tìm các trạm sạc không dây bằng cách liên lạc với tòa nhà hoặc chỗ để xe có trang bị công nghệ này.
Điều đáng quan tâm là việc sau khi quá trình sạc, chiếc xe có thể tự lái đến một chỗ đậu xe còn trống để dành chỗ cho các phương tiện khác sử dụng.
Hyundai cho biết, công việc dành cho kế hoạch này đang tiến triển khá tốt, tuy nhiên hãng cũng cho biết nếu mọi việc thuận lợi thì phải qua năm 2025, những ứng dụng này mới có thể đi vào thực tiễn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Doanh nghiệp Việt Nam làm chủ công nghệ chiến lược, vươn ra thế giới
Sắp diễn ra Diễn đàn đầu tư mạo hiểm và thiên thần Đà Nẵng 2025
'AI có mặt tốt và mặt xấu, phải phát huy tối đa điểm tốt'
Xử lý dứt điểm tình trạng tồn đọng đơn sở hữu công nghiệp trước tháng 10/2025
Nắm bắt cơ hội vàng của thị trường công nghệ hàng nghìn tỷ USD