Khoa học - Công nghệ

iPhone 14 sẽ được Apple trang bị camera 'khủng'

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa cho biết Apple đang có kế hoạch nâng cấp máy ảnh lớn cho iPhone vào năm sau với sản phẩm hàng đầu năm đó có ống kính 48 MP lớn.

Bảng giá iPad tháng 4/2021: Giảm giá nhẹ / iPhone 12 và iPhone 12 mini giảm giá mạnh trong tháng 4

Trong một lưu ý đến các nhà đầu tư, ông Kuo dự đoán mẫu iPhone 14 cao cấp nhất của Apple sẽ áp dụng cảm biến hình ảnh CMOS 1/1.3 inch 48 MP cho nhiệm vụ camera góc rộng. Công ty thường tập trung vào công nghệ camera góc rộng trước tiên, với hệ thống tele và góc siêu rộng sẽ cải tiến dần trong những năm tiếp theo.

Ảnh minh họa.

Điều thú vị là cảm biến có thể hỗ trợ các chế độ hoạt động kết hợp để tối đa hóa kích thước pixel và tận dụng khả năng thu thập ánh sáng của phần cứng. Ông Kuo nói “Chúng tôi tin rằng iPhone 2022 mới có thể hỗ trợ đầu ra 48MP trực tiếp và đầu ra 12MP (chế độ kết hợp 4 pixel thành 1). Với đầu ra 12MP, kích thước pixel của iPhone 2022 mới tăng lên khoảng 2,5um, lớn hơn đáng kể so với iPhone 12 và iPhone 13, đồng thời lớn hơn các điện thoại Android hiện có”.

Ông Kuo cho biết kích thước pixel ở độ phân giải 48MP ban đầu vào khoảng 1,25um. Hiện tại iPhone 12 có kích thước pixel ở mức 1,7um, trong khi Kuo dự đoán iPhone 13 năm nay sẽ có cảm biến với kích thước pixel 2um.

>> Xem thêm: Smartphone chip Snapdragon 888, RAM 8 GB, sạc siêu tốc, giá gần 12 triệu đồng

Cảm biến độ phân giải cao dự kiến sẽ hỗ trợ quay video 8K, một bước tăng đáng kể so với giới hạn 4K hiện tại của iPhone. Mặc dù tốc độ khung hình không được đề cập trong báo cáo nhưng ông Kuo tin rằng việc bổ sung mới sẽ mang lại lợi ích cho việc ghi lại các nội dung AR, một lĩnh vực mà Apple được đồn đại sẽ tham gia trong tương lai gần.

>> Xem thêm: Ảnh chi tiết Realme C25 vừa lên kệ tại Việt Nam

Đối với nhà cung cấp, ông Kuo tin rằng Sony sẽ sản xuất cảm biến lớn sắp tới, trong khi LG chịu trách nhiệm nghiên cứu mô-đun dịch chuyển cảm biến (CCM). Apple dự kiến ​​sẽ trả nhiều tiền hơn cho mỗi mô-đun camera khi chuyển sang 48MP. Ngoài kiểm soát độ nghiêng, việc hiệu chuẩn CCM sẽ phức tạp hơn so với các mẫu iPhone hiện tại do diện tích bề mặt của cảm biến tăng lên. iPhone 12 Pro là thiết bị đầu tiên thực hiện tính năng ổn định cảm biến chuyển dịch trên mô-đun góc rộng.

>> Xem thêm: Smartphone cấu hình ‘siêu khủng’, sạc 66W, màn hình 144Hz, giá hấp dẫn

Cuối cùng, ông Kuo gợi ý Apple sẽ ngừng sản xuất dòng iPhone mini vào năm 2022, chỉ cung cấp các biến thể 6,1 và 6,7 inch của mẫu cơ bản và dòng “Pro”.

>> Xem thêm: Smartphone chip S750G 5G, RAM 8 GB, pin 5.000 mAh, sạc 30W, màn hình 120Hz, giá gần 5 triệu

Giá iPhone, iPad
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm