Khoa học - Công nghệ

iPhone có những ưu, nhược điểm nào?

iPhone dù mang lại cảm giác cao cấp nhưng cũng có những nhược điểm lớn mà những người dùng Android khi chuyển sang sử dụng sẽ nhận ra.

Cách tăng cỡ chữ trên iPhone và iPad để dễ đọc hơn / Loạt iPhone giảm giá mạnh, cao nhất 3 triệu đồng

Khi chuyển đổi từ Android sang iPhone, người dùng cần cài đặt ứng dụng Move to iOS trên OnePlus và bắt đầu thiết lập mới. Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn trơn tru như mong đợi.

Đầu tiên, khi đến với màn hình chính, người dùng Android sẽ phải làm quen với quá nhiều ứng dụng trên đó. Bạn sẽ không thể đặt phím tắt ứng dụng bất cứ nơi nào bạn muốn.

iphone co nhung uu, nhuoc diem nao? hinh anh 1

iPhone Xr.

Khi chuyển từ sử dụng chiếc điện thoại Android sang iPhone Xs hay bất cứ chiếc iPhone 2018 nào, người dùng sẽ nhận thấy cả những thế mạnh và yếu điểm của nền tảng iOS, và dưới đây là những nhược điểm nổi bật nhất của iPhone.

Ứng dụng thư viện

Khi sử dụng iPhone để chụp ảnh, nhận ảnh từ bạn bè, tải xuống từ internet, người dùng sẽ bất ngờ khi nhận ra rằng tất cả các hình ảnh được tập hợp lại thành một album duy nhất có tên là All Photos. Thậm chí không phải là một album Camera cho những bức ảnh được chụp bằng camera iPhone. Do đó, nếu muốn bảo vệ ảnh của mình trong trường hợp iPhone xảy ra sự cố, bạn sẽ phải lưu trữ tất cả hình ảnh trên điện thoại trong cùng một thư mục.

Bàn phím

Bàn phím trên iPhone được đánh giá là đẹp và gọn gàng, không có sự nhầm lẫn về nút. Tuy nhiên, bố cục bàn phím vẫn chưa được phù hợp cho lắm.

 

iphone co nhung uu, nhuoc diem nao? hinh anh 2

iPhone Xs.

Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ khác, trải nghiệm thậm chí còn tệ hơn, đôi khi việc chuyển đổi sẽ cần mất 3 lần vì phần mềm sẽ đưa bạn trở lại ngôn ngữ gốc sau khi người dùng sử dụng biểu tượng cảm xúc. Với bàn phím iOS, người dùng sẽ phải kiểm tra lại những gì đã gửi chỉ để đảm bảo nội dung không bị ảnh hưởng bởi Tự động sửa lỗi (Autocorrect) có thể sẽ sửa chúng.

“Tai thỏ”

Với kích thước lớn, “tai thỏ” chiếm nhiều không gian thông báo. Khác với điện thoại Android với các biểu tượng nhỏ từ các ứng dụng khác nhau, trên iPhone, một khi thông báo bật lên và ẩn đi, người dùng dễ dàng quên mất thông báo này.

 

Điều hướng

Không phải ai cũng có thể sử dụng nhuần nhuyễn với các cử chỉ. Cử chỉ vuốt để quay lại thực sự tiện lợi nhất trên iPhone XS. Tuy nhiên, với những mẫu iPhone lớn hơn, bạn phải nới lỏng tay cầm của điện thoại để di chuyển bàn tay, điều này làm tăng nguy cơ làm rơi điện thoại.

Giá cả

iphone co nhung uu, nhuoc diem nao? hinh anh 3

iPhone luôn có giá bán trung bình cao.

 

Tất nhiên, iPhone luôn có giá cao hơn nhiều mẫu điện thoại Android cao cấp khác nên người dùng sẽ phải rất cẩn thận khi sử dụng.

Các điểm trừ nhỏ nhặt:

Các chỉ số pin còn khá nhỏ, đến nỗi sự khác biệt giữa 60% và 30% hầu như không dễ nhận ra. Tất nhiên, không có cài đặt nào cho phép bạn điều chỉnh biểu tượng pin, vì vậy bạn phải kéo xuống để kiểm tra. Không có đèn LED hiển thị hoặc thông báo luôn bật. Nếu màn hình tắt, người dùng sẽ không thể biết có thông báo hay không khi không bật màn hình lên.

Về mặt tích cực, có không ít những điều khiến bạn thích iPhone

Kích thước và hình dạng

 

iphone co nhung uu, nhuoc diem nao? hinh anh 4

iPhone nhỏ gọn hơn nhiều.

Khi cầm lên iPhone XS, người dùng sẽ cảm nhận được máy nhỏ gọn và vừa vặn trong tay hơn các sản phẩm cao cấp khác. Các góc màn hình được uốn cong mềm mại hơn rất nhiều. Do đó, người dùng có thể dễ dàng nhét điện thoại vào trong túi quần.

Loa

Khi chuyển sang xem video trên iPhone, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi thấy âm thanh trên chúng tốt như thế nào. Sản phẩm của “Nhà Táo” có âm lượng rõ ràng và có phần sâu sắc hơn nhiều so với các điện thoại thông minh khác.

 

Camera

iphone co nhung uu, nhuoc diem nao? hinh anh 5

Ảnh chụp của iPhone cũng ấn tượng hơn.

Khi trải nghiệm camera của iPhone XS, người dùng sẽ có được những hình ảnh khác hoàn toàn. Và chắc chắn bạn sẽ hài lòng các video mà iPhone 2018 quay vì có tính năng ổn định hình ảnh tốt.

Sự phổ biến

 

Việc sử dụng một trong những điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tùy chọn ốp lưng và tất cả các loại phụ kiện khác. Khi có nhu cầu, người dùng sẽ có cả một cộng đồng người dùng “khổng lồ” để tham khảo.

Và một vài tiện ích nhỏ

Hiện có rất ít điện thoại có nút tắt âm thanh vật lý như trên iPhone và đây là nút tắt rất thuận tiện để có thể chuyển đổi giữa các chế độ âm thanh trong các cuộc họp hay những dịp đặc biệt.

Các ứng dụng bật được mở khỏi các biểu tượng và biến mất trở lại mang tới cảm giác khá tuyệt cho những người dùng lần đầu. Thêm nữa, việc chuyển đổi giữa các ứng dụng cũng rất nhanh gọn.

Một số ấn tượng tổng thể

 

Việc sử dụng iPhone sẽ mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác với trải nghiệm có trên điện thoại Android. Trải nghiệm iPhone có thể so sánh với một chiếc flagship Android hiện nay. Hầu hết các ứng dụng phổ biến gần như giống hệt nhau trên cả nền tảng và ứng dụng như lịch, ghi chú và nhắc nhở.

iphone co nhung uu, nhuoc diem nao? hinh anh 6

iPhone mang tới trải nghiệm khác.

Mặc dù vậy, một điều nổi bật là cách iOS tiếp cận trải nghiệm người dùng. Apple luôn mang tới cho người dùng những sản phẩm có thể sử dụng đơn giản nhất có thể. Bên cạnh đó, khả năng bảo mật dữ liệu của iPhone cũng cao hơn.

Một điều nữa là phần cứng iPhone tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với phần mềm, tạo ra một khoảng cách giữa khả năng điện thoại và khả năng sử dụng của người dùng. Đặc biệt là khi người dùng sử dụng bất kỳ loại ứng dụng AR nào, bộ xử lý sẽ nhanh chóng phát hiện ra và đáp ứng tốt nhất. Tuy nhiên, với những người đã sử dụng iPhone 3-4 năm sẽ có kinh nghiệm gần như tương đương với model mới nhất.

 

Theo danviet.vn
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm