Khoa học - Công nghệ

iPhone có thể trở thành một trong những 'nạn nhân' của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

(DNVN) - Các mô hình iPhone của Apple đang phải xoay sở để tránh trở thành một trong những "nạn nhân" của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc.

Bị ngập nước đáng sợ như thế nào với xe ôtô? / Ô tô điện 200 triệu do Campuchia sản xuất: Một kết cục không thể ngờ

Trong lần trả lời phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ám chỉ rằng, sản phẩm quan trọng nhất của Apple có thể sớm bị ảnh hưởng bởi mức thuế quan mới.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ cho biết, ngoài việc áp đặt mức thuế lên 15% lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc, phía Mỹ cũng sẽ áp đặt thêm mức thuế quan 10% hoặc 25% toàn bộ lượng hàng hóa nhập khẩu còn lại của Trung Quốc (trị giá 267 tỷ USD) hiện không bị đánh thuế bổ sung.

A
iPhone có thể trở thành một trong những "nạn nhân" của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc

Khi được hỏi về việc có áp đặt thêm thuế cho mô hình iPhone của Apple cũng như các smartphone và máy tính xách tay khác được lắp ráp tại Trung Quốc hay không, Tổng thống Donald Trump cho biết, “Có thể. Có thể phụ thuộc vào tỷ lệ mức thuế là bao nhiêu. Tôi có thể áp mức thuế 10%, và mọi người có thể sẽ dễ dàng chấp nhận”.

Mặc dù Apple thiết kế sản phẩm của mình ở Mỹ, nhưng các thiết bị như iPhone và iPad đều được lắp ráp tại Trung Quốc. Sau đó được vận chuyển từ Trung Quốc đến các tiểu bang của Mỹ.
Tổng thống đã đưa ra một đề nghị cho Apple và cho các công ty Mỹ khác là xây dựng các nhà máy và lắp ráp các sản phẩm ở Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế tin rằng bằng cách giảm thuế đối với nhiều mặt hàng phổ biến được nhập khẩu vào Mỹ như iPhone thì giá của các thiết bị này sẽ tăng dẫn đến suy thoái kinh tế ở các tiểu bang. Các nhà kinh tế học nhận định, nếu các công ty như Apple di chuyển sản xuất vào Mỹ thì chi phí lao động sẽ tăng đáng kể buộc các công ty này tăng giá để giữ lợi nhuận ổn định, hoặc chấp nhận lợi nhuận thấp hơn để giữ giá ổn định. Điều này sẽ không được coi là hữu ích cho nền kinh tế Mỹ.


Tân Gia (Theo Phonearena)
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm