Khoa học - Công nghệ

iPhone Flip có thể giải quyết bài toán của Samsung, Huawei

Mẫu smartphone màn hình gập của Apple có thể sử dụng vật liệu kính hỗn hợp giúp màn hình chống xước, vỡ tốt hơn.

Bảng giá iPad tháng 4/2021: Giảm giá nhẹ / iPhone 12 và iPhone 12 mini giảm giá mạnh trong tháng 4

Trong bằng sáng chế mới được cập nhật, Apple mô tả việc sử dụng hạt gốm làm lớp bảo vệ bổ sung, tăng độ bền cho màn hình gập trên smartphone.

Bên cạnh một số thiết kế gập, Táo khuyết còn muốn tạo ra mẫu smartphone màn hình gập bền bỉ, khó trầy xước so với các sản phẩm từ đối thủ.

Smartphone man hinh gap cua Apple anh 1

Mô tả chất liệu lớp phủ cho màn hình gập trên smartphone của Apple. Ảnh: Patently Apple.

Hình ảnh đính kèm trong bằng sáng chế cho thấy cách hoạt động của màn hình phủ hạt gốm trên iPhone Flip theo chiều ngang và dọc. Trước đó vào tháng 1, tin đồn từ Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm 2 nguyên mẫu màn hình gập theo 2 chiều.

Hiện tại, đa số màn hình trên smartphone gập sử dụng chất liệu hỗn hợp của nhựa và kính nên dễ uốn cong, khó trầy xước. Tuy nhiên, khu vực rìa màn hình vẫn dễ gặp nguy hiểm nếu bị rơi hoặc tác động mạnh.

>> Xem thêm: Ảnh chi tiết Sony Xperia 10 III: Chống nước, chip S690 5G, RAM 6 GB, màn hình OLED, sạc 30W

Theo Tom’s Guide, bằng sáng chế sử dụng hạt gốm của Apple có thể giúp màn hình của iPhone Flip bền bỉ hơn. Trên iPhone 12, Táo khuyết đã sử dụng lớp phủ gốm cho màn hình để tăng độ bền. Đây cũng là chất liệu được dùng trên mặt lưng của Apple Watch, và thân đồng hồ cho một số phiên bản cao cấp.

>> Xem thêm: Smartphone chống nước, chip S460, RAM 4 GB, pin 6.000 mAh, giá hơn 3 triệu

Smartphone man hinh gap cua Apple anh 2

Apple mô tả cách hoạt động của màn hình chống nứt trên smartphone gập theo chiều dọc và ngang. Ảnh: Patently Apple.

Do chỉ là bằng sáng chế, có khả năng chúng không bao giờ được áp dụng trên sản phẩm thật. Tuy nhiên nếu thực sự phát triển smartphone màn hình gập, Apple sẽ phải tính toán kỹ về độ bền, tránh lặp lại sự cố từng xảy ra trên Samsung Galaxy Fold đời đầu.

>> Xem thêm: Cận cảnh Oppo F19 với RAM 6 GB, pin 5.000 mẠ, sạc 33W, giá rẻ bất ngờ

Ngày 17/2, Digitimes cho biết Apple đang hợp tác với LG để sản xuất màn hình gập cho iPhone Flip, nhưng trước đó đã đặt mua màn hình mẫu của Samsung. Hiện tại, 2 công ty Hàn Quốc vẫn đang cung ứng màn hình OLED cho dòng iPhone 12. iPhone Flip có thể ra mắt vào năm 2024, hoặc 2023 nếu kế hoạch thuận lợi.

>> Xem thêm: Nokia X20 và X10 ra mắt: Chống nước, kết nối 5G, RAM tối đa 8 GB, pin ‘khủng’, giá từ 8,5 triệu đồng

Smartphone màn hình gập không phải ý tưởng mới khi Samsung đã ra mắt 3 thiết bị khác nhau. The Elec cho biết công ty Hàn Quốc bán được 2,5 triệu smartphone màn hình gập trong năm 2020, chỉ đạt nửa mục tiêu đề ra (4,5-5 triệu máy). Do đó, Apple cần nghiên cứu phản ứng thị trường và đối thủ để đưa ra quyết định hợp lý cho dự án.

Giá iPhone, iPad
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm