Khoa học - Công nghệ

Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng - Techfest Hải Phòng 2021

DNVN – Ngày 28/9, tại Hải Phòng đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng - Techfest Hải Phòng 2021. Đây là sự kiện khoa học công nghệ quan trọng nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Thành phố Cảng.

Sắp diễn ra Ngày hội Cố đô khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 - Techfest Hue 2021 / Phát động ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST VIET NAM 2021 lần thứ 7

Techfest Hải Phòng 2021 năm nay là được tổ chức trực tiếp và trực tuyến. Các sự kiện diễn ra được thu và phát hình trực tiếp đa nền tảng. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp được số hóa trên triển lãm trực tuyến 3D, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng với 123 gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, các công ty khởi nghiệp từ hơn 30 địa phương trong nước và các quốc gia Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan - Trung Quốc.

Các lĩnh vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ bao gồm: Công nghệ số, sản xuất thông minh, công nghệ chế biến - chế tạo và các ngành công nghệ mới nổi khác; công nghệ 3D thực tế lần đầu tiên được áp dụng vào hoạt động triển lãm.

Bên cạnh đó, Tuần lễ còn có các hoạt động khác như Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Vai trò đổi mới sáng tạo trong sự phát triển và tái cấu trúc doanh nghiệp thời kỳ bình thường mới”, “Diễn đàn trực tuyến đối thoại chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo”. Trong khuôn khổ Tuần lễ, Thành đoàn Hải Phòng và trường Đại học Hải Phòng cùng tổ chức các hoạt động hưởng ứng như Chung kết Cuộc thi Ươm mầm khởi nghiệp năm 2021; Lễ vinh danh các sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học...

Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng - Techfest Hải Phòng 2021.

Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng - Techfest Hải Phòng 2021.

Thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học Công nghệ (KH-CN) Trần Văn Tùng nhấn mạnh: Hải Phòng là một trong số ít các địa phương trong cả nước ban hành Kế hoạch phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) của thành phố ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 844/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia. Trong thời gian tới, Hải Phòng không chỉ cần triển khai tốt, phát triển mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp ĐMST của thành phố mà phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của Vùng Duyên hải Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia và quốc tế.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ với tốc độ chưa từng có như hiện nay, hoạt động ĐMST đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Techfest Hải Phòng 2021 là cơ hội để chúng ta cùng nhau tư duy lại, thay đổi cách nhìn, hành động bứt phá đẩy mạnh ĐMST trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để gieo mầm khát vọng, thắp sáng đam mê sáng tạo và khởi nghiệp cho thế hệ trẻ, những doanh nhân tương lai dám nghĩ dám làm.

Techfest Hải Phòng 2021 sẽ diễn ra từ ngày 28/9 - 5/10 với chuỗi các sự kiện được tổ chức tại trụ sở Sở KH-CN, Trường Đại học Hải Phòng và Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền. Đây là dịp để các doanh nghiệp kết nối, hợp tác, chia sẻ nguồn lực để phát triển ĐMST, tạo ra sức hút đối với các Tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư cho hệ sinh thái ĐMST và khởi nghiệp của thành phố.

Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm