Khoa học - Công nghệ

Làng Tôi: Để lối sống xanh - sạch không chỉ là trào lưu

DNVN - Dự án khởi nghiệp Làng Tôi tự hào đem tới những sản phẩm chăm sóc da và tóc thuần tuý từ thiên nhiên với mục tiêu “Hướng đến sản phẩm xanh – sạch – thân thiện với con người và môi trường”.

TECHFEST Vietnam 2022: Tìm kiếm giải pháp công nghệ "gỡ khó" cho các lĩnh vực chịu nhiều tác động bởi COVID-19 / Vẫn thiếu các cơ chế hỗ trợ đặc thù để khuyến khích phát triển nông nghiệp hữu cơ

Dự án khởi nghiệp Làng Tôi là tâm huyết được hai nhà sáng lập của Công ty Cổ phần Nghiên cứu, Phát triển và Ứng dụng Tự nhiên VIAVA (VIAVA) – đồng thời là hai công chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng đội ngũ các dược sỹ, chuyên gia giàu kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển. Sứ mệnh của VIAVA là lan tỏa giá trị từ thiên nhiên, hướng đến sản phẩm xanh – sạch – thân thiện với con người và môi trường và chung tay vì một hành tinh xanh.

Đội ngũ phát triển dự án khởi nghiệp Làng Tôi và nhân sự tại xưởng sản xuất.

Đội ngũ phát triển dự án khởi nghiệp Làng Tôi và nhân sự tại xưởng sản xuất.

Đội ngũ của dự án khởi nghiệp Làng Tôi đã sớm nhận thấy sự dịch chuyển trong xu hướng tiêu dùng và lựa chọn sản phẩm làm đẹp của người Việt Nam trong thời đại mới. Trong lĩnh vực làm đẹp, người tiêu dùng đang dần nhận thức và phân định được những lợi ích và sự an toàn đối với sức khỏe trong việc lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên thay vì các sản phẩm chứa chất có hại. Họ hướng tới phong cách sống tối giản, ưu tiên những sản phẩm làm đẹp “thân thiện”, lành mạnh với cơ thể. Qua đó cho thấy lối sống sống xanh - sạch không còn là trào lưu nhất thời mà đang trở thành xu hướng của thời đại.

Những dòng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên do đội ngũ Làng Tôi tâm huyết phát triển.

Những dòng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên do đội ngũ Làng Tôi tâm huyết phát triển.

Mỹ phẩm thiên nhiên Làng Tôi cho ra mắt 10 dòng sản phẩm để phục vụ những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống như làm đẹp, điều trị bệnh, phục hồi sức khoẻ… Có thể kể tới như: Dầu gội thảo dược Làng Tôi, dầu ủ tóc Làng Tôi, nước cất hoa bưởi, tinh dầu bưởi, toner trà xanh - muối hồng Himalaya, son dưỡng, kem dưỡng nẻ,… Trong đó Dầu gội thảo dược Làng Tôi Là sản phẩm chủ lực của Công ty VIAVA, sản xuất và kiểm định theo quy trình nghiêm ngặt tại Nhà máy dược mỹ phẩm đạt chứng nhận GMP theo Thông tư 18/2019/TT-BYT của Bộ Y Tế về An toàn dược phẩm.

 

Dầu gội Làng Tôi hoàn toàn chiết xuất từ hơn 20 loại thảo dược, sử dụng những chất tạo bọt và tẩy rửa từ thiên nhiên như bồ kết, bồ hòn, giúp làm sạch tóc tuyệt đối mà không hề gây khô tóc do vẫn giữ được lớp dầu tự nhiên trên da đầu. Sản phẩm không chứa các loại hoá chất tạo bọt, tạo mượt, tạo đặc, hương liệu. Sử dụng dầu gội Làng Tôi thường xuyên giúp đẩy dần những lớp hóa chất ra khỏi tóc, tạo cơ hội cho dưỡng chất thiên nhiên thẩm thấu và nuôi dưỡng lại mái tóc từ chân đến ngọn.

Dầu gội Làng Tôi chiết xuất từ hơn 20 loại thảo dược được lựa chọn kỹ càng.

Dầu gội Làng Tôi chiết xuất từ hơn 20 loại thảo dược được lựa chọn kỹ càng.

Trong suốt quá trình nghiên cứu và sản xuất, VIAVA luôn tâm đắc bồ kết chính là “linh hồn” của dầu gội Làng Tôi. Vì thế, đội ngũ phát triển sản phẩm đã đặt ra những tiêu chuẩn rất khắt khe đối với chất lượng và quy trình xử lý thành phần này. Bồ kết được chọn là những trái chín, già, có màu nâu sậm, vì những quả như vậy có chứa hàm lượng lớn Saponin. Sau đó Bồ kết được phơi khô thật kỹ để không bị ẩm mốc trong quá trình sử dụng. Trước khi sản xuất, bồ kết được nướng thật thơm để loại bỏ những độc tính và thành phần Saponin được tích lại giúp mùi hương giữ được lâu hơn và phát huy hiệu quả tốt hơn. Sau khi nướng, bồ kết được tách hạt thủ công rất kỹ để loại bỏ toàn bộ hạt, nhờ đó tránh được tình trạng khô rít tóc sau khi gội.

 

Bên cạnh Bồ kết, Hà thủ ô là một loại dược liệu quý thường được dân gian sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Đặc biệt, loại thảo dược này có rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ và chăm sóc tóc. Dầu gội Làng Tôi kỹ càng lựa chọn hà thủ ô loại đỏ, củ to già, không lấy củ nhỏ còn non vì không có tác dụng dưỡng tóc mấy. Hai loại này khác nhau rất nhiều ở chất lượng và giá thành. Hà thủ ô phải được phơi khô thật kỹ, để tránh ẩm mốc và tránh những tính độc khi ở dạng tươi. Hà thủ ô có độc tính, vì thế phải khử độc nếu dùng đường ăn uống, những mục đích khác thì không bắt buộc.

Những sản phẩm do đội ngũ Làng Tôi phát triển được chăm chút cẩn thận từ những nguyên liệu nhỏ nhất.

Những sản phẩm do đội ngũ Làng Tôi phát triển được chăm chút cẩn thận từ những nguyên liệu nhỏ nhất.

Trong năm 2022, mỹ phẩm thiên nhiên Làng Tôi chính thức ra mắt sản phẩm Dầu ủ tóc Làng Tôi. Đây là sản phẩm được VIAVA đầu tư và chăm chút vô cùng tỉ mỉ tâm huyết, bởi đội ngũ Làng Tôi hiểu rằng, những sản phẩm dùng cho cơ thể phải thật sự an toàn, nếu không sẽ không thể quay đầu được nhưng an toàn không tự nhiên đến, phải có tâm và có nghề mới làm ra được. Dầu ủ tóc Làng Tôi được tạo nên bởi những nguyên liệu tự nhiên rất giàu omega 3, axit béo, chất chống oxy hoá và dưỡng chất rất tốt cho tóc như: Dầu ép lạnh sachi inchi, dầu macca, dầu bơ, dầu dừa, chiết xuất hạt lanh, cà phê nguyên chất xay nhỏ và những nguyên liệu lành tính khác…

 

Hiện Dự án khởi nghiệp Làng Tôi - ứng dụng đặc tính và công dụng độc đáo của thảo dược Việt Nam trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên - đang tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh” năm 2022 do Làng Sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo TECHFEST 2022 cùng Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các đơn vị phối hợp tổ chức.

Các đội thi sẽ đưa ra ý tưởng kinh doanh để giải quyết các vấn đề thuộc các lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ; Y tế, sức khỏe và làm đẹp; Tài chính, kinh doanh, tạo tác động xã hội; Công nghệ, báo chí - truyền thông; Văn hoá, nghệ thuật, công nghiệp sáng tạo; Lĩnh vực khác.

Thùy Nguyễn
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo