Công nghệ

Món phụ kiện dành cho Hyundai Kona in dòng chữ khiến người mua giật mình suy ngẫm

Chiếc móc cài dây bảo hiểm kèm logo Kona cỡ lớn được bán ra thị trường nhưng lại in dòng chữ “đừng sử dụng” kèm biểu tượng cảnh báo nguy hiểm.

Porsche Macan S 2019 ra mắt, giá từ 3,62 tỷ đồng / Top 10 ôtô ‘khuynh đảo’ thị trường Việt năm 2018

Một người sử dụng xe Hyundai Kona mua một món phụ kiện và tự hào khoe rằng đây là món đồ không thể thiếu. Miếng kim loại nhỏ thoạt nhìn trông giống chiếc mở bia nhưng thực tế được sử dụng để cắm vào chốt cài dây an toàn. Món đồ này được bán khá phổ biến trên thị trường.

1

Người dùng khoe món đồ

Người dùng khoe món đồ "lạ" lên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Miếng cài tránh cảnh báo dây an toàn được in logo Kona rất lớn nhưng điều đáng chú ý lại ở những dòng chữ khác xung quanh. Một dòng thông báo "DO NOT USE" in hoa có nghĩa là "ĐỪNG SỬ DỤNG" xuất hiện bên cạnh một biểu tượng cảnh báo nguy hiểm hình tam giác có dấu chấm than. Ngoài ra, những dòng chữ khác cũng nhắc nhở không sử dụng thiết bị này để cắm vào nơi cắm dây an toàn khi có hành khách đang ngồi trên ghế.

Điều thắc mắc lớn của không ít người là tại sao nhà sản xuất vẫn bán trong khi cảnh báo người mua đừng dùng. Điều này trên thực tế cũng tương tự với những bao thuốc lá. Những bao thuốc được bán ra thị trường kèm theo những dòng chữ cảnh báo gây hại cho sức khoẻ.

Thiết bị cắm vào chốt cắm dây an toàn là một vật dụng không nên dùng. Đai an toàn là một trang bị nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trên một chiếc xe, hạn chế việc người ngồi va chạm mạnh khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Thậm chí, đai an toàn còn được đánh giá quan trọng hơn túi khí.

Món phụ kiện dành cho Hyundai Kona in dòng chữ khiến người mua giật mình suy ngẫm - Ảnh 2.

Chốt cắm dây an toàn được cài vào để tránh xe cảnh báo bíp bíp liên tục.

"Món đồ dở hơi nhất. Vì sự an toàn hãy thắt dây an toàn thật," một người nhận xét. "Món đồ của những chủ xe coi thường tính mạng của bản thân và người thân," người khác thêm vào.

"Đồng ý đi 30 km tự va chạm thì chắc cũng chưa sao lắm. Chỉ là rủi bị xe khác đâm thì có chục túi khí không thắt dây cũng như không. Thay đổi nhận thức vì tính mạng mình và của người thân các cụ ạ," một thành viên khác bình luận.

Món phụ kiện dành cho Hyundai Kona in dòng chữ khiến người mua giật mình suy ngẫm - Ảnh 3.

Nghiên cứu của IIHS từng chỉ ra hậu quả khủng khiếp của việc không cài dây an toàn.

Chỉ cần gõ dòng chữ "chốt cài dây an toàn" lên Google, một loạt các sản phẩm và gian hàng online hiện ra ngay tức khắc. Mức giá vài chục ngàn đồng không phải cao nhưng cái giá phải trả nếu có tình huống va chạm bất ngờ xảy ra có thể sẽ rất "đắt".

Theo Trí Thức Trẻ

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm