Khoa học - Công nghệ

Năm 2021, khách hàng Việt không nên mua các mẫu iPhone dưới đây

Trong năm 2021 này, khách hàng Việt không nên mua iPhone 6, iPhone 6s hay iPhone SE đời đầu vì chúng đã ra mắt lâu năm, chỉ còn hàng qua sử dụng và không được hỗ trợ cập nhật phần mềm.

Vì sao iPhone 12 và iPhone 12 Mini ít được chuộng tại Việt Nam? / Mẫu iPhone nào được mua nhiều nhất tại Việt Nam năm 2020?

Nhung mau iPhone khong nen mua anh 1

iPhone 6 và iPhone 6 Plus được Apple ra mắt vào năm 2014. Hiện tại, cả 2 sản phẩm này chỉ còn hàng qua sử dụng. Một số cửa hàng đang chào bán iPhone 6, iPhone 6 Plus cũ với giá khoảng 2,5-3 triệu đồng. Đại diện các cửa hàng cho biết iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ có số lượng không nhiều trên thị trường. Ảnh: Dom Esposito.

Nhung mau iPhone khong nen mua anh 2

Cả 2 sản phẩm này chỉ được cập nhật lên phiên bản iOS 12, trong khi hệ điều hành mới nhất của Apple hiện tại là iOS 14. Một số phần mềm, game sẽ không hỗ trợ các phiên bản iOS đời cũ. Vì thế, người dùng không nên chọn mua những sản phẩm này. Ảnh: Stuff.

Nhung mau iPhone khong nen mua anh 3

Tháng 11/2020, The Verifier đưa tin iOS 14 có thể là bản cập nhật lớn cuối cùng cho iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE đời đầu. Nguồn tin này tuy không quá nổi tiếng nhưng từng đoán đúng về các thiết bị được cập nhật iOS mới. Ảnh: TechWear.

Nhung mau iPhone khong nen mua anh 4

iPhone 6s, 6s Plus đều được trang bị con chip Apple A9. Thiết bị vẫn có thể hoạt động tốt các tác vụ cơ bản như gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh. Tuy nhiên, cấu hình của máy không còn quá mạnh, khó đáp ứng những phần mềm hay tựa game đồ họa nặng. Ảnh: The Verge.

Nhung mau iPhone khong nen mua anh 5

iPhone SE đời đầu sở hữu cấu hình giống như iPhone 6S hay iPhone 6S Plus. Các cửa hàng đều cho rằng rất ít người quan tâm đến sản phẩm này vì máy có màn hình nhỏ 4 inch. Bên cạnh đó, dung lượng pin của thiết bị khiêm tốn chỉ ở mức 1.624 mAh. Hiện tại, iPhone SE qua sử dụng đang được chào bán với giá khoảng 3 triệu đồng. Ảnh: Cult of Mac.

Nhung mau iPhone khong nen mua anh 6

iPhone 7 và iPhone 7 Plus được giới thiệu vào năm 2016. Đây là mẫu iPhone đầu tiên loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm. Cả 2 máy đều dùng chip Apple A10. iPhone 7 sở hữu màn hình 4,7 inch, RAM 2 GB. Trong khi đó, iPhone 7 Plus có màn hình 5,5 inch, RAM 3 GB. Ảnh: Engadget.

 

Nhung mau iPhone khong nen mua anh 7

Sau khoảng 5 năm, iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính hãng đã bị ngừng bán tại Việt Nam. Hiện tại, hàng qua sử dụng đang được bán với giá 4-5,5 triệu đồng. Do máy đã ra mắt khá lâu nên các sản phẩm qua sử dụng có thể đã bị thay thế những linh kiện bên trong. Vì thế, người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua thiết bị này. Ảnh: Android Central.

- Video đánh giá iPhone 12 Pro Max. Nguồn: a Phone.


Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm