Khoa học - Công nghệ

Nga phát triển vaccine có thể chống lại một số loại virus khác nhau

Các nhà khoa học Nga đã bắt đầu nghiên cứu tiền lâm sàng vaccine có thể chống lại một số loại virus khác nhau hoặc một số biến thể của một loại virus.

Nghiên cứu mới về COVID-19 với trẻ em / Vaccine ngừa COVID-19 do Iran - Cuba hợp tác sản xuất đạt hiệu quả 99%

Hãng thông tấn Tass dẫn lời Giám đốc Trung tâmNghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc giamang tên Gamalei, ông Alexander Ginzburg cho biết các chuyên gia của Trung tâm đang phát triển nền tảng công nghệ vaccine mới có thể chống lại nhiều loại virus khác nhau.

Ảnh minh họa: Tass
Ảnh minh họa: Tass

Theo ông Ginzburg, loại vaccine này đã được bắt đầu thử nghiệm tiền lâm sàng trên khỉ. Công nghệ này có thể ngay lập tức bảo vệ một người khỏi các chủng virus khác nhau của cùng một mầm bệnh hoặc chống lại các loại virus khác nhau cùng một lúc.

Dựa trên cách tiếp cận này, các nhà khoa học có thể kết hợp các kháng nguyên khác nhau của virus cúm và virus corona.

Trước đó, có thông tin cho rằng Trung tâm Gamalei đang thử nghiệm một hoạt chất giúp tăng cường tác dụng của vaccine Sputnik-V trên khỉ. Tuy nhiên, ông Ginzburg bác bỏ thông tin này và cho biết Trung tâm đang thử nghiệm một nền tảng công nghệ vaccine mới. Công nghệ này không liên quan đến vaccine Sputnik-V. Cả hai đều được phát triển tại Trung tâm Gamalei.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm