Công nghệ

Ngày càng nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng Android

Trước đây người dùng iPhone vẫn được xem là “trung thành” hơn so với người dùng Android khi vẫn lựa chọn iPhone mỗi khi đổi sang điện thoại mới, tuy nhiên một nghiên cứu gần đây lại chỉ ra rằng ngày càng nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng Android, thay vì tiếp tục gắn bó và nâng cấp lên iPhone mới

Smartphone 3 camera sau, chip Snapdragon 730, RAM 8 GB, giá cực rẻ / Smartphone chip S845, RAM 8 GB, 3 camera sau, pin ‘khủng’, giá siêu rẻ

Theo một nghiên cứu vừa được công bố của BankMyCell, ngày càng nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng điện thoại chạy trên hệ điều hành Android khi đổi điện thoại của mình, thay vì tiếp tục lựa chọn một chiếc iPhone khác.

BankMyCell là công ty cho phép người dùng bán các mẫu điện thoại cũ đã sử dụng của mình để mua một chiếc điện thoại mới, đã thu thập dữ liệu từ 38.000 người dùng đổi mới smartphone trong khoảng thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 6/2019.

Ngày càng nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng Android - 1

Ngày càng có nhiều người dùng iPhone chuyển sang sử dụng smartphone Android hơn là ngược lại

Có thể bạn quan tâm

Kết quả chỉ ra rằng tính riêng trong tháng 6 vừa qua đã có đến 18,1% người dùng iPhone đã đổi sang sử dụng smartphone chạy Android, cao nhất trong 9 tháng mà hãng tiến hành khảo sát, trong đó có đến 26% người dùng iPhone X chuyển sang sử dụng các mẫu smartphone Android khác. Ở chiều ngược lại, chỉ có 7,7% người dùng Android chuyển sang sử dụng iPhone và 92,3% người dùng vẫn tiếp tục chọn mua những mẫu smartphone Android mới để tiếp tục sử dụng.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đối tác nghiên cứu người tiêu dùng (CIRP) đã cho biết sự “trung thành” của người dùng iPhone đã bị sụt giảm xuống còn 73% trong tháng 6/2019, so với mức 91% trong tháng 1/2019. Đây là mức sụt giảm lòng trung thành thấp nhất của người dùng iPhone kể từ năm 2017 cho đến nay.

Những con số này cho thấy rằng mức độ “trung thành” của người dùng iPhone đã bị sụt giảm đáng kể so với trước đây, khi mà người dùng iPhone vẫn thường lựa chọn để nâng cấp lên phiên bản iPhone mới khi đổi smartphone, thay vì chuyển sang sử dụng smartphone chạy nền tảng Android.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường thì nguyên do khiến nhiều người dùng iPhone không tiếp tục lựa chọn iPhone mới để sử dụng vì các phiên bản iPhone được ra mắt gần đây (như iPhone XS, XS Max và XR) thiếu đi tính đột phá trong khi giá bán lại tăng lên đáng kể so với phiên bản cũ. Trong khi đó với smartphone Android thì người dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn khi mà với mức giá rẻ hơn iPhone rất nhiều vẫn có thể mua được những mẫu smartphone Android mới với cấu hình cao cấp.

Theo Dân trí
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC