Khoa học - Công nghệ

Nhiều mẫu xe giảm giá kịch sàn trong tháng 5, kèm khuyến mãi

Trong bối cảnh Chính phủ thông báo nới lỏng giãn cách xã hội sau thời gian căng thẳng chống dịch Covid-19, hầu hết các hãng ô tô vẫn tiếp tục duy trì chương trình ưu đãi lớn nhằm kích cầu và phục hồi doanh số.

Đối thủ của Ford Ranger, Mitsubishi Triton bất ngờ giảm giá tới 130 triệu đồng / Bảng giá xe Volvo tháng 5/2020: Rẻ nhất 1,75 tỷ đồng

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ XE

Thực tế là từ trước Tết âm lịch đến nay, các hãng xe vẫn liên tục áp dụng các chương trình giảm giá để tăng sức mua. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh mang tên Covid-19 thực sự đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế Việt Nam nói chung và tình hình kinh doanh của các hãng xe nói riêng, buộc họ phải thay đổi mạnh chính sách bán hàng, đặc biệt là khi tác động của dịch sẽ còn kéo dài âm ỉ đến cuối năm theo dự đoán của nhiều chuyên gia.

Điều này vô hình chung dẫn đến tâm lý khách hàng chờ đợi giá xe tiếp tục giảm sâu, cho dù nhiều mẫu xe hiện nay đã giảm đến mức “kịch sàn”, đơn cử như Mazda giảm đến 150 triệu đồng cho Mazda CX-8 và 85 triệu đồng cho New Mazda CX-5 – thuộc vào nhóm ưu đãi “khủng” nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó là các mẫu xe như Honda CR-V, Nissan Terra, Toyota Fortuner có mức giảm dao động trên dưới 100 triệu đồng.

Nhiều mẫu xe giảm giá kịch sàn trong tháng 5, kèm khuyến mãi - 1
Các xe đời 2019 có thể còn được giảm giá thêm

Không chỉ giảm giá, các hãng xe còn tung ra nhiều gói quà tặng hoặc áp dụng chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ hay giảm giá trực tiếp để kéo khách hàng đến showroom. Tại một số đại lý, khách hàng mua xe còn được miễn phí gói vệ sinh khử khuẩn, tặng máy lọc không khí trên xe hay máy khử mùi dùng trong gia đình.

Khách mua xe thời điểm này chỉ cần ngồi ở nhà vẫn vô tư mua ôtô vì được hỗ trợ thủ tục mua bán online 100%, thậm chí nhận xe ngay trong vòng 2-4 ngày.

>> Xem thêm: Thương hiệu nào hưởng lợi nhiều nhất nếu đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ được áp dụng?

Nhiều mẫu xe giảm giá kịch sàn trong tháng 5, kèm khuyến mãi - 2

Đi kèm giảm giá là gói khuyến mãi phụ kiên hàng chục triệu đồng

Trước tình hình dịch bệnh kéo dài, các hãng xe liên tục phải thay đổi chiến lược bán hàng để vừa cứu vớt doanh số vừa đảm bảo lợi nhuận tối thiểu cho mình. Nhưng một số chuyên gia dự đoán việc kích cầu bằng ưu đãi sẽ chỉ có thể kéo dài trong một thời gian ngắn bởi nhiều hãng xe hiện vẫn đang tạm ngưng sản xuất, lượng xe cung ứng thị trường sắp tới cũng được điều chỉnh mạnh.

>> Xem thêm: Đối thủ của Ford Ranger, Mitsubishi Triton bất ngờ giảm giá tới 130 triệu đồng

Vì vậy, “đà giảm giá” mà nhiều người dự đoán có thể sẽ không chính xác trong bối cảnh này. Thay vào đó, các hãng xe có khả năng sẽ duy trì chính sách ưu đãi hiện nay và bổ sung thêm các gói quà tặng và giảm giá trực tiếp tại đại lý.

>> Xem thêm: XE HOT (9/5): Bảng giá xe Mitsubishi tháng 5, Yamaha Exciter 155 VVA giá 'ngon' hé lộ ảnh mới

Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm