Khoa học - Công nghệ

Rơi vào lỗ đen vũ trụ, con người sẽ ra sao?

Giáo sư Mỹ cho biết lực hấp dẫn của lỗ đen sẽ chia cắt xương, cơ, gân và thậm chí cả các phân tử trong cơ thể con người.

Lần đầu tiên giới khoa học chụp được hình ảnh hố đen trong vũ trụ / Kinh ngạc trước hố đen “lớn” nhanh nhất vũ trụ, nặng gấp 34 tỷ lần Mặt trời

Con người rơi vào hố đen vũ trụ sẽ không có cơ hội sống sót. Điều này được Chris Impey, giáo sư thiên văn học tại Đại học Arizona công bố trong một nghiên cứu mới đây.

Theo ông Chris Impey, khi một người rơi vào một lỗ đen sẽ xảy ra hiện tượng “kéo dài sợi mì”, tức là sự kéo giãn các vật thể theo chiều dọc và chiều ngang. Điều này được gây ra bởi một lực thủy triều lớn trong một trường hấp dẫn không đồng nhất rất mạnh ở các lỗ đen trong vũ trụ.

Lỗ đen vũ trụ hình thành sau khi một ngôi sao chết. (Ảnh minh họa)

Nhà khoa học lưu ý rằng lực hấp dẫn của lỗ đen mạnh đến mức ngay cả các photon - hạt ánh sáng là vật thể nhanh nhất trong vũ trụ - cũng không thể thoát ra khỏi nó.

Theo tờ Express, trích dẫn bài báo của Impey, nếu quá trình “kéo dài sợi mì” diễn ra, trọng lực mạnh của hố đen sẽ chia cắt xương, cơ, gân và thậm chí cả các phân tử trong cơ thể người.

Theo giáo sư thiên văn học, các lỗ đen trong vũ trụ được hình thành khi một ngôi sao lớn chết đi.

Một lỗ đen chỉ có thể được phát hiện nếu có một ngôi sao bên cạnh nó. "Chính ngôi sao này cho phép các nhà thiên văn nhìn thấy lỗ đen - “người bạn đồng hành” trong bóng tối của ngôi sao", nhà khoa học cho biết.

Theo các nhà vật lý thiên văn, lỗ đen di chuyển khá chậm. Trong tương lai, khi tất cả các ngôi sao và thiên hà chết đi, chúng sẽ là những gì còn sót lại cuối cùng trong vũ trụ.

 

-CLIP: Bên trong tất cả các hành tinh có gì. Nguồn: Soi sáng.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm