Khoa học - Công nghệ

Sacnhanh: "Ngân hàng năng lượng" của tương lai

DNVN - SACNHANH là nền tảng cho thuê thiết bị sạc di động theo yêu cầu cho phép người dùng thuê thiết bị sạc di động khi đang di chuyển và sau đó trả lại sạc tại bất kỳ trạm sạc SACNHANH nào còn khe trống.

TECHFEST Vietnam 2022: Tìm kiếm giải pháp công nghệ "gỡ khó" cho các lĩnh vực chịu nhiều tác động bởi COVID-19 / Vẫn thiếu các cơ chế hỗ trợ đặc thù để khuyến khích phát triển nông nghiệp hữu cơ

Năm 2018, Công ty Asia Media Facade (AMF) đã cho ra mắt thương hiệu SACNHANH. Đây là dịch vụ cho thuê pin sạc dự phòng tự động, ứng dụng công nghệ cao dành cho ngành quảng cáo và người dùng smartphone tại Việt Nam.

Công nghệ của SACNHANH cho phép toàn bộ hoạt động đều được tương tác và kiểm soát bằng máy và ứng dụng, không cần tới chi phí nhân công vận hành và thuận tiện cho người sử dụng với chi phí thấp. Hiện nay, bất cứ ai ra đường cũng sẽ có một chiếc điện thoại và đôi khi hết sạch pin trong trường hợp khẩn. Ví dụ lúc gọi xe, đang chờ tài xế đến nhưng điện thoại hết pin hoặc khi đi khám bệnh, điện thoại hết pin nhưng không thể thoát khỏi vị trí đang chờ để tìm nguồn điện. Những lúc đó, SACNHANH sẽ là giải pháp.

  SACNHANH là giải pháp tối ưu cho điện thoại thông minh hiện nay.

SACNHANH là giải pháp tối ưu cho điện thoại thông minh hiện nay.

Sạc dự phòng được sử dụng trong dự án SACNHANH được chứng nhận MFI (Made for Iphone), CE, FCC, ROHS và chứng chỉ của UN về khả năng rút ngắn thời gian sạc cũng như bảo toàn chất lượng cho pin. Đồng thời tích hợp công nghệ sạc nhanh PD (IOS) và QC 3.0 (Android) và tương thích với tất cả các dòng điện thoại hiện có trên thị trường hiện nay với bộ ba dây cáp sạc: type C, apple và micro. Hơn hết, pin sạc dự phòng có trọng lượng nhẹ chỉ 189g và kích thước nhỏ 190x90x40 mm rất tiện lợi và dễ dàng mang theo.

Trạm sạc Standee có thể chứa tối đa 30 pin sạc với 2-3 hộc pin sạc mỗi hộc chứa được 10 pin. Việc lắp đặt trạm cũng không hề phức tạp, không yêu cầu khoan đục trong quá trình vận chuyển và giao nhận tới điểm đặt. Ứng dụng SACNHANH để điều khiển việc nhận sạc và thanh toán được phát triển thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng, thao tác nhanh trong 2s là đã có thể lấy được pin sạc. Chỉ cần quét mã QR trên trạm để lấy pin và trả tiền cho khoảng thời gian thuê.

Mô hình trạm sạc standee nhỏ gọn dễ dàng lấy và trả.

Mô hình trạm sạc standee nhỏ gọn dễ dàng lấy và trả.

 

Đặc biệt hơn người dùng hoàn toàn có thể lấy pin ở một chỗ và đem trả tại một trạm standee khác mà không cần mất công quay lại đúng địa điểm cũ. Ứng dụng SACNHANH chỉ ra các tuyến đường đến các trạm gần nhất bằng GPS với thời gian cực kì chính xác. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian, tăng mức độ tiện lợi, phù hợp với lối sống trẻ năng động, bận rộn.

Với mong muốn trở thành "ngân hàng năng lượng" theo nhiều nghĩa như năng lượng pin, năng lượng làm việc, năng lượng truyền tải những thông điệp yêu thương, đặc biệt bảo đảm cho mọi người có thể lấy và tải năng lượng một cách nhanh nhất, SACNHANH đã cố gắng hoàn thành các đầu nối chỉ sau 4 năm triển khai.

Ngoài ra, với các đối tác, SACNHANH hướng đến mô hình kinh tế chia sẻ thông qua công nghệ mà không phải mất quá nhiều vốn đầu tư. Khát vọng hiện tại của ông Thịnh là liên kết, hợp tác SACNHANH với các ứng dụng hiện tại trên thị trường để đem lại cơ hội việc làm cho nhiều người lao động và lan tỏa dịch vụ tiện ích này đến với nhiều người. Đồng thời, SACNHANH định hướng gắn kết với các đơn vị bảo hiểm để mang lại gói quà tặng thiết thực cho người dùng - như gói bảo hiểm tai nạn toàn diện 24/24 của BSH là bằng chứng.

Ứng dụng SACNHANH hiện đại, thân thiện với người dùng.

Ứng dụng SACNHANH hiện đại, thân thiện với người dùng.

 

Trong thời gian tới, SACNHANH sẽ triển khai các trạm sạc tại các kênh có sẵn của đối tác, bao gồm trường đại học, bệnh viện, sân bay, trung tâm thương mại. Ngoài ra, SACNHANH còn liên kết với BSH - Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội, Zalo Pay, VNG Cloud, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNP... nhằm tối ưu các dòng sản phẩm, dịch vụ SACNHANH với tốc độ nhanh nhất, đơn giản và thuận tiện nhất qua vài thao tác đơn giản trên điện thoại.

"SACNHANH sẽ không chỉ phát triển tại TP.HCM mà sẽ phát triển toàn quốc theo lộ trình phủ sóng trạm sạc của AMF, với mong muốn khi người dân ra đường không cần mang theo cục sạc pin dự phòng hay cáp sạc tại chỗ nữa", ông Thịnh kỳ vọng.

SACNHANH là một dự án tiềm năng khi được định hướng bởi một nhà lãnh đạo đầy năng lực và đội ngũ nhân sự trẻ sáng tạo. Vừa là chủ doanh nghiệp AMF, ông Thịnh còn là Phó chủ tịch Hội Quảng cáo TP.HCM. Với khát vọng tạo dựng sản phẩm nâng cao chất lượng sống hằng ngày cho mọi người, ông luôn chủ động học hỏi những công nghệ mới áp dụng cho nền quảng cáo nước nhà.

Người sáng lập thương hiệu SACNHANH - ông Dương Đức Thịnh.

Người sáng lập thương hiệu SACNHANH - ông Dương Đức Thịnh.

 

Quá trình kinh doanh của AMF một phần phản ánh rõ tinh thần của người điều hành. Năm 2002-2008, AMF tiên phong cung cấp các loại hình công nghệ mới (SPD, 3VD) tại sân bay, siêu thị, trạm chờ xe bus... trên cả nước.

Năm 2015, công ty tập trung cung cấp các giải pháp truyền thông ứng dụng công nghệ cao. Và với SACNHANH, ông Thịnh tự hào bày tỏ: "Đây là công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, không chỉ đơn thuần là dịch vụ sạc pin dự phòng cho điện thoại, mà còn là tiền đề chuẩn bị cho xu hướng tương lai là sạc pin xe điện và thành lập các trạm năng lượng...".

Hiện Dự án SACNHANH - Ngân hàng năng lượng - đang tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh” năm 2022 do Làng Sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo TECHFEST 2022 cùng Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các đơn vị phối hợp tổ chức.

Thanh Hằng
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo