Công nghệ

Samsung và Huawei phải "lo sợ" trước smartphone gập độc đáo của Xiaomi

DNVN - Nếu smartphone gập độc đáo của Xiaomi sẽ ra mắt vào cuối năm nay, Samsung sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra tiếng vang lớn hơn cho Galaxy Fold.

Hướng dẫn kích hoạt eSIM VinaPhone trên iPhone Xs, Xs Max, Xr / Galaxy S10 chưa ra mắt, các nhà bán lẻ đã nhận đặt hàng, giá rẻ nhất 17 triệu đồng

Trong khi công nghệ 5G có lẽ vẫn cần thêm vài năm nữa để khởi đầu và thay đổi ngành công nghiệp di động theo cách người dùng thực sự có thể cảm nhận và nắm bắt trong thế giới thực, các thiết kế smartphone có thể gập lại được dự đoán sẽ bắt đầu một cuộc cách mạng vào năm 2019.

Không chỉ Samsung đang làm việc trên một chiếc điện thoại đột phá có khả năng chuyển đổi hoàn toàn sang chế độ máy tính bảng, các thương hiệu khác như Huawei, Xiaomi, Motorola, LG và Oppo cũng đã xác nhận hoặc ít nhất là ám chỉ mạnh mẽ đến các kế hoạch cụ thể trong lĩnh vực tương lai này.

Samsung và Huawei phải

Samsung và Huawei phải "lo sợ" trước điện thoại thông minh có thể gập lại độc đáo của Xiaomi

Có thể bạn quan tâm


Sau nhiều năm thử nghiệm bí mật và nhiều lần sửa đổi chiến lược “gây nản lòng”, tuy nhiên Samsung dường như đã giải quyết một thiết kế gấp khúc khá bảo thủ. Trong khi đó, Huawei đang tham vọng nhắm đến một trong những nhà sản xuất dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với một sản phẩm có thể gập lại phức tạp hơn, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, cả hai thương hiệu trên có lẽ sẽ phải “chào thua” nguyên mẫu có thể gập lại của Xiaomi mới ra mắt vài tuần trước. Đây được coi là "điện thoại thông minh gấp đôi" đầu tiên trên thế giới.

Theo một tuyên bố chính thức được cung cấp cho trang LetsGoDigital, việc đưa ra một thiết kế gấp đôi có thể đòi hỏi nỗ lực và tham vọng điên rồ từ Xiaomi. Đương nhiên, điều khó nhất để thực hiện là một cơ chế gấp mạnh mẽ, nhưng Xiaomi cho biết những thách thức kỹ thuật đặt ra đã được “chinh phục”.

Samsung sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra tiếng vang lớn hơn cho Galaxy Fold.

Samsung sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra tiếng vang lớn hơn cho Galaxy Fold


Trong video tiết lộ gần đây của Chủ tịch Xiaomi Bin Lin cho thấy một sản phẩm có vẻ ngoài cứng cáp nhưng có khả năng chuyển đổi thuần thục từ chế độ điện thoại thông minh sang máy tính bảng mà không bộc lộ bất kỳ nhược điểm nào.

Mặc dù Xiaomi vẫn chưa xác nhận ngày ra mắt cho thiết bị có khả năng được gọi là Dual Flex hoặc Mi Mix Flex, nhưng chúng ta có thể kỳ vọng sản phẩm này sẽ được ra mắt vào khoảng nửa cuối năm. Xiaomi hướng tới số lượng vài nghìn thiết bị được bán ra, chắc chắn ít hơn hàng triệu thiết bị được Samsung nhắm đến.

Concept 3D tuyệt đẹp đã mô tả thiết kế smartphone có thể gập lại được giới thiệu bởi Chủ tịch Xiaomi Bin Lin, mang đến cái nhìn gần gũi và sắc nét hơn nhiều về cách thức chuyển đổi của chiếc điện thoại gập đôi này.

Xiaomi Dual Flex (hoặc Mi Mix Flex) sẽ cho phép người dùng gập hai phần màn hình máy tính bảng phía sau một phần khác sẽ trở thành một chiếc điện thoại tương đối ngắn, rộng và mỏng đáng ngạc nhiên. Như vậy, nếu thiết bị có thể gập lại của Xiaomi sẽ ra mắt vào cuối năm nay, Samsung sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra tiếng vang lớn hơn cho Galaxy Fold.


Tân Gia (Theo Phonearena)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm