Khoa học - Công nghệ

Tính năng mới trên iOS 14 sẽ giải quyết một sự phiền phức bao lâu nay trên iPhone

iOS 14 vừa thay đổi giao diện cuộc gọi điện, một trong những điều người dùng iPhone luôn mong chờ từ lâu.

Smartphone chống nước, camera kép, pin 5.000 mAh, giá hơn rẻ bất ngờ / Xiaomi Redmi K40 giá rẻ sẽ được trang bị màn hình 120Hz, pin 4.500 mAh, camera Sony 64MP

>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ ĐIỆN THOẠI

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã chính thức ra mắt iOS 14 và iPadOS 14 với rất nhiều những thay đổi quan trọng, đặc biệt là màn hình chính, widget, hỗ trợ hỗ trợ PIP (Picture-in-Picture) cho iPhone,... Đây thực tế là những điều người dùng iPhone từ lâu luôn mong chờ, nhất là việc có thể tuỳ biến được giao diện màn hình chính.

Giao diện cuộc gọi trên iOS 14

Đáng chú ý hơn, một trong những điều phiền toái bao lâu nay trên iPhone cũng được giải quyết, Apple đã thay đổi giao diện cuộc gọi đến khi nó sẽ chỉ hiển thị dưới dạng một thông báo bình thường, như trên các Android, thay vì chiếm toàn bộ màn hình và làm gián đoạn thao tác của người dùng như hiện tại.

>> Xem thêm: Vì sao điện thoại không chống nước chắc chắn sẽ 'ế hàng' ở Nhật Bản?

Từ thông báo này, người dùng vẫn có thể xem thông tin người gọi đến, và có thể chấp nhận hay từ chối cuộc gọi tuỳ ý. Khi muốn bỏ qua, bạn chỉ việc vuốt lên trên, iPhone sẽ tự động hiểu và tắt chuông, sau đó chờ đến khi hết thời gian kết nối.

>> Xem thêm: Smartphone 5G, RAM 8 GB, pin 4.000 mAh, giá hơn 7 triệu

Tính năng mới này ngoài áp dụng với các cuộc gọi thông tường, còn hỗ trợ cho cả FaceTime hay các ứng dụng khác như Messenger, Skype,... Tất nhiên, cả trên iPad cũng tương tự.

 

>> Xem thêm: Smartphone 5G, cấu hình ‘khủng’, pin 4.160 mAh, giá gần 9 triệu

Đây rõ ràng là một thay đổi nhỏ nhưng quan trọng, nhằm xoá bỏ đi những phiền toái bao lâu nay của người dùng iPhone và iPad, nhất là trong khi đang chơi game hay xem phim.

>> Xem thêm: Những ưu điểm đáng giá của Realme 6i

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm