Khoa học - Công nghệ

Triển lãm Môtô - Xe máy tiếp tục lỡ hẹn với thị trường Việt Nam

Người tiêu dùng Việt Nam sẽ không có cơ hội chiêm ngưỡng sản phẩm mới nhất của các hãng mô-tô, xe máy trên thế giới khi mà triển lãm Vietnam Motorcycle Show năm nay tiếp tục bị hoãn.

Hợp tác với Sinotruk, TMT ra mắt xe tải chuẩn khí thải Euro 5 / 2019 Honda Accord chốt ngày ra mắt với hai phiên bản tùy chọn

Triển lãm Vietnam Motorcycle Show

Gần đây nhất các thành viên VAMM có tiếng nói chung về Triển lãm Vietnam Motorcycle Show là từ năm 2017.

Thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết, Triển lãm môtô - xe máy Việt Nam 2019 (Vietnam Motorcycle Show) sẽ không được tổ chức vào tháng 5 như kế hoạch dự kiến.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp triển lãm này không được tổ chức, sau hai lần diễn ra khá thành công (vào năm 2016 và 2017).

Cũng như năm 2018, Vietnam Motorcycle Show 2019 bị hoãn mà không có bất cứ giải thích chính thức nào từ VAMM.

Một số thành viên của VAMM cũng đã dự đoán trước được việc này.

Triển lãm vietnam motorcycle show

Thị trường Việt Nam sẽ mất đi một cơ hội được chiêm ngưỡng các mẫu xe môtô mới nhất trên thế giới.

Thông tin này là sự bất ngờ đối với thị trường Việt Nam, khi mà vào năm 2018, VAMM cho biết dự kiến sẽ tổ chức Triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam lần thứ 3 vào tháng 5/2019 tại trung tâm triển lãm SECC (TP.HCM). Thậm chí, Hiệp hội này còn tổ chức mời thầutới các đơn vị tổ chức sự kiện để chuẩn bị cho kỳ triển lãm này.

Việc không tổ chức Vietnam Motorcycle Show 2019 sẽ khiến các thương hiệu xe máy và môtô tại Việt Nam phải tìm một sân chơi khác là các triển lãm phương tiện cũng như phụ kiện, như cách mà Harley-Davidson, Triumph, Ducati đang phô diễn ở Auto Expo, Kawasaki ở Saigon Autotech…

Triển lãm Môtô - Xe máy tiếp tục lỡ hẹn với thị trường Việt Nam - 3

Năm 2018, thị trường Việt Nam tiêu thụ lượng xe máy kỉ lục - hơn 3,38 triệu xe, tăng 3,5% so với năm 2017.

Vietnam Motorcycle Show lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, với sự có mặt của 5 thành viên VAMM, bao gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM, Yamaha và những nhà nhập khẩu chính hãng như Ducati, Kawasaki, Benelli hay Indian và Victory.

Đến năm 2017, VMS lần thứ 2 này vẫn là cuộc chơi chung của các thành viên VAMM cộng thêm Benelli, Brixton, Ducati, Kawasaki, Peugeot, Harley-Davidson, Moto Guzzi và Aprilia, nhưng lại vắng BMW Motorrad. Tuy vậy triển lãm này cũng kịp thu hút khoảng 156.000 lượt khách tham quan trong 4 ngày.

Theo dantri.com.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm