Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng AI trong sáng tạo nội dung số giúp tăng hiệu suất làm việc từ 5 - 10 lần

DNVN - Trí tuệ nhân tạo (AI) đã được các nhà sản xuất nội dung ứng dụng hiệu quả vào việc quản trị kênh. AI có thể hỗ trợ tạo ra hình ảnh, nội dung, âm thanh và nhiều tác dụng khác, giúp các doanh nghiệp tối ưu năng suất làm việc gấp 5 đến 10 lần.

Triển vọng phát triển trí tuệ nhân tạo của Việt Nam / Những công việc mà trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người

Những bước đột phá trong hoạt động quản trị kênh đã khiến AI ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, công nghệ này cũng đặt ra nhiều bài toán khó trong quản trị nội dung và cách sử dụng hiệu quả.

Theo ông Cao Trọng Bách - Chuyên gia quản trị kênh Tại Sconnect Việt Nam, ChatGPT là công cụ chatbot do công ty OpenAI phát triển. Đây là một AI không còn xa lạ với các nhà quản trị kênh.

Với kho kiến thức khổng lồ, ChatGPT có thể hiểu được nội dung câu hỏi và đưa ra câu trả lời nhanh chóng cho người dùng. Các chức năng tạo ra nội dung tự động, giúp người dùng tạo ra các bài viết, bài luận, email, bài quảng cáo.

Đồng thời, trợ giúp và tư vấn trả lời các câu hỏi, cung cấp thông tin, đưa ra gợi ý và giúp giải quyết vấn đề, tạo trải nghiệm tương tác (đối thoại, hỏi đáp và thậm chí chơi các trò chơi văn bản).

Ứng dụng AI trong quản trị kênh YouTube có thể tăng hiệu suất gấp 10 lần.

Ngoài ChatGPT, hiện nay có thêm rất nhiều AI có khả năng sáng tạo nội dung tạo văn bản như Bard (được Google ra mắt vào tháng 2/2023 là đối thủ nặng ký của ChatGPT), Bing AI, Jasper AI...

Cũng theo ông Bách, Adobe Firefly (beta) và Midjourney là các AI xử lý hình ảnh được nhiều người sử dụng.

Adobe Firefly là một công cụ AI của Adobe, cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh sáng tạo từ các mô tả văn bản, với khá nhiều tính năng như mở rộng hình ảnh, thiết kế logo, thay đổi phong cách, chuyển văn bản thành hình ảnh, chuyển mô hình 3D sang mô hình thật.

AI MidJourney là một chương trình và dịch vụ AI chuyển văn bản thành hình ảnh được sử dụng trên nền tảng Discord, để sử dụng MidJourney cần có những câu lệnh Prompt chuẩn cú pháp từ đó có thể tạo ra những bức ảnh cực kỳ sống động và đẹp mắt.

Việc sử dụng AI tạo nội dung tương tự như việc phối hợp các phần mềm trong một công đoạn sản xuất. Sử dụng AI có thể tiết kiệm thời gian lên đến 5 hoặc 10 lần so với việc tạo ra một video truyền thống..

Ngoài tác dụng rút ngắn thời gian làm việc, tiết kiệm chi phí nhân lực thì các chỉ số kênh trong quản trị kênh YouTube từ khi áp dụng AI đã tăng trưởng lên đến 25,7%.

AI ngày càng len lỏi sâu hơn vào mọi ngành, mọi lĩnh vực. Trong lĩnh vực quản trị kênh YouTube, ứng dụng AI phổ biến ngày càng trở lên phổ biến, tăng cường tương tác và chăm sóc khách hàng, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và nâng cao năng suất lao động. Qua đó, lợi ích kinh tế và cạnh tranh cũng được đẩy lên cao hơn.


Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm