Khoa học - Công nghệ

Vietnam ETE & Enertec Expo 2024 sẽ quy tụ hơn 400 doanh nghiệp

DNVN - Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 17 - 19/7/2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC. Triển lãm dự kiến có qui mô trên 10.000m2 với gần 550 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Đà Nẵng: 15 địa điểm được tổ chức hội chợ, triển lãm năm 2024 / Top 10 mẫu xe đáng chú ý nhất tại triển lãm Motor Expo 2023

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2024 và Sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2024 là sự tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước. Đồng thời, tiếp tục khẳng định là chương trình uy tín hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, năng lượng xanh, công nghệ mới và sản phẩm thuộc lĩnh vực điện.

Sự kiện sẽ được tổ chức từ ngày 17 - 19/7/2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC. Triển lãm dự kiến có qui mô trên 10.000m2 với gần 550 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp đến từ trong nước và quốc tế.

Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia.

Cùng với triển lãm sẽ có các hội thảo chuyên ngành được tổ chức, tạo cơ hội, môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện, năng lượng tại Việt Nam và quốc tế giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến; các thành tựu khoa học mới nhất. Giúp các doanh nghiệp và khách hàng giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm và mở rộng quan hệ hợp tác.

Hiện ngành điện, năng lượng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế của đất nước. Dự báo, nhu cầu điện năng của Việt Nam dự kiến sẽ tăng từ 10% đến 12% hàng năm cho đến năm 2030. Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có mức tăng trưởng tiêu thụ điện năng nhanh nhất ở châu Á.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng là một trong những nước có tiềm năng lớn để đầu tư thêm nguồn năng lượng tái tạo mới như điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối, điện sóng biển, điện gió ngoài khơi. Để tận dụng được hết tiềm năng vốn có này thì nước ta cần phải có những chính sách khuyến khích mở rộng thị trường năng lượng tái tạo. Thúc đẩy và triển khai công nghệ mới, cung cấp cơ hội thích hợp cũng như khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo ở tất cả các lĩnh vực quan trọng.

Chính phủ đang đưa ra những chính sách, cơ chế đối với các doanh nghiệp trong việc chuyển giao công nghệ, đầu tư dây chuyền mới, hiện đại. Hướng tới việc giảm được giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trong nước và thâm nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Thiết bị điện dân dụng cùng các lĩnh vực liên quan là mặt hàng đang được các nhà máy và người tiêu dùng rất quan tâm nhằm tăng cường chất lượng trong sản xuất và phục vụ đời sống người dân. Đây cũng là thế mạnh tại triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo đã được tổ chức nhiều năm.

Hoài Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm