Khoa học - Công nghệ

Viettel và Intel ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển công nghệ hạ tầng số

DNVN - Ngày 27/2, trong ngày khai trương Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2023, Viettel và Intel đã ký kết biên bản ghi nhớ đồng hành phát triển những công nghệ kiến tạo hạ tầng số của tương lai.

Kĩ sư Viettel giành chiến thắng tại cuộc thi tấn công mạng Pwn20wn / Viettel giành nhiều giải thưởng nhất tại IT World Awards 2022

Biên bản ghi nhớ được ký kết bởi Tổng công ty Mạng lưới Viettel, thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Intel Việt Nam.

Với sự hợp tác này, hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy các chương trình đổi mới công nghệ và phát triển dịch vụ tập trung 3 lĩnh vực: dịch vụ số đột phá mới, 5G và cloud.

Cụ thể gồm nền tảng nghe nhìn trên điện toán đám mây (visual cloud); chiến lược chuyển đổi mạng lưới 5G; kiến trúc hạ tầng trung tâm dữ liệu mật độ cao; kiến trúc điện toán hiệu suất cao và bền vững.

Viettel và Intel ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển công nghệ hạ tầng số.

Thành tựu của việc hợp tác bao gồm cả các ý tưởng, thử nghiệm thực tế và triển khai dịch vụ thương mại. Đây là những nền tảng công nghệ quan trọng, sẵn sàng cho giai đoạn phát triển bùng nổ của xã hội số, kinh tế số trong tương lai gần.

“Viettel luôn có khát vọng chinh phục và làm chủ công nghệ để phụng sự người dân tốt hơn, kiến tạo thế giới tốt đẹp hơn một cách bền vững. Đây cũng là thông điệp Viettel mang đến MWC 2023. Với cách tiếp cận công nghệ của Viettel, tôi tin rằng hợp tác với Intel là bước tiến quan trọng trong hiện thực hóa khát vọng đó”, ông Tào Đức Thắng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel nói.

Tại MWC 2023, Viettel mang tới 6 sản phẩm, giải pháp công nghệ với thông điệp “Công nghệ từ trái tim” (Technology with Heart).

Toàn bộ được thiết kế lấy con người làm trung tâm, linh hoạt triển khai theo nhu cầu đặc thù của từng cá thể khách hàng riêng biệt. Viettel không chỉ tìm kiếm cơ hội kinh doanh, mà còn chia sẻ tầm nhìn của doanh nghiệp Việt Nam tại sự kiện B2B lớn nhất ngành công nghệ thế giới.

Hoài Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm