Xã hội

Cướp biển thả thuyền viên Việt Nam: Phút hạnh phúc bên người thân

(DNVN) - Chiều 26/10, rất người thân, hàng xóm của thuyền viên người Nghĩa Đàn (Nghệ An) bị cướp biển Somali bắt giữ đã đến nhà chia vui cùng gia đình sau khi nghe tin anh trở về.

Khoảng 16h, anh Phan Xuân Phương (27 tuổi, trú xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn), trở về nhà sau hơn 4 năm mất liên lạc với gia đình. Anh là một 3 thuyền viên người Việt Nam bị cướp biển Somalia bắt giữ. Ngay từ sáng sớm, nghe tin Phương trở về, người nhà cho dựng rạp để hàng xóm người thân đến chúc mừng, theo tin tức trên báo Nghệ An. 

Giây phút hai mẹ con được gặp nhau sau hơn 4 năm trời xa cách khiến cho nhiều người chứng kiến không cầm được nước mắt. Ảnh Dân việt.

Nhiều người thân, hàng xóm mắt đỏ hoe chờ trước cổng để đón "người từ cõi chết trở về". "Cả làng ai cũng nghĩ nó đã chết. Thật đúng là kỳ diệu" -  ông Nguyễn Văn Mậu, Phó Công an xã Nghĩa Yên xúc động chia sẻ.

Nhìn thấy con trai trở về sau hơn 4 năm xa cách, bà Lê Thị Hòa đẩy chiếc xe lăn đến gần rồi ôm chặt lấy anh Phương. Giọt nước mắt hạnh phúc, vui sướng lăn trên gò má người mẹ già, báo Zing news đưa tin.

Chàng thủy thủ lần lượt ôm lấy người thân nội ngoại của mình. 

Từ khi anh bị bắt giữ, bà Hòa suy sụp tinh thần, bị tai biến ngồi một chỗ. Nghe tin con được cướp biển Somalia thả về, bà vui sướng vô cùng. "Tôi như trẻ lại cả chục tuổi. Mấy đêm rồi tôi không ngủ được vì mong được gặp con trai", bà quệt nước mắt.

Những cái ôm thật chặt bà con hàng xóm. "Thằng Phương nó từ cõi chết trở về thật rồi, nó đang trong vòng tay của tôi đây", ông Hùng thốt lên. Bà con xóm giềng ai cũng xúc động, hỏi han, chia sẻ với những ngày xa quê của anh.

Phương vui vẻ bắt tay từng hàng xóm. "Hơn 4 năm bị giam giữ, em không nghĩ sẽ có ngày này", Phương nói.

Tháng 3/2012, anh Phương cùng 25 thuyền viên đang làm việc trên tàu FV Naham 3 mang cờ Oman bị cướp biển Somalia tấn công và bắt cóc, đòi tiền chuộc.

Đến ngày 22/10, nhóm cướp biển đã trao trả 26 con tin trên cho các nhà chức trách Somalia tại thị trấn Galkayo, nằm ở phía Bắc nước này. Chiều 25/10, anh Phan Xuân Phương đã về đến Hà Nội, sau đó di chuyển về quê nhà để đoàn tụ cùng người thân.
Dã Qùy (T/H)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo