Đầu tư

Quảng Ngãi: Đầu tư 850 tỷ đồng để xây cầu Trà Khúc 3

DNVN - Cầu Trà Khúc 3 có chiều dài tuyến khoảng 2,6km, trong đó phần đường có chiều dài khoảng 1,7km và phần cầu có chiều dài khoảng 0,9km, bề rộng đường 26m và bề rộng cầu là 19,5m.

Quảng Ngãi cấp tốc đưa 820 công nhân đi cách ly tập trung / Bình Thuận: 25 tàu cá bị nước lũ nhấn chìm, thiệt hại 7,5 tỷ đồng

Trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ngãi, HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án Cầu và đường nối từ Trung tâm huyện Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa (cầu Trà Khúc 3).

Theo đó, dự án cầu Trà Khúc 3 có chiều dài tuyến khoảng 2,6km, trong đó phần đường có chiều dài khoảng 1,7km và phần cầu có chiều dài khoảng 0,9km; bề rộng đường 26m và bề rộng cầu là 19,5m.

Đây là dự án thuộc nhóm B, có tổng mức đầu tư khoảng 850 tỷ đồng, trong đó vốn Ngân sách Trung ương là 525 tỷ đồng và ngân sách tỉnh là 325 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện dự án là năm 2022 – 2025, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Phối cảnh dự án cầu Trà Khúc 3

Phối cảnh dự án cầu Trà Khúc 3.

Dự án hoàn thành nhằm đảm bảo mục tiêu nối tuyến đường Quốc lộ 24B với tỉnh lộ ĐT.623B cũng như kết nối cao tốc Bắc Nam, Quốc lộ 1, hình thành mạng lưới giao thông, kết nối liên khu vực từ Trung tâm huyện Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa.

Hiện nay dự án đã được cập nhật, bổ sung vào Quy hoạch giao thông vận tải của tỉnh Quảng Ngãi và đang được UBND hai huyện cập nhật vào Quy hoạch xây dựng vùng.

Ngoài ra, Quy hoạch sử dụng đất cũng đã được UBND các huyện cập nhật vào Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đang trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.

Với việc đầu tư xây dựng cầu Trà Khúc 3, cộng với công trình đập dâng sông Trà Khúc đang được xây dựng cũng trên con sông này sẽ góp phần rất lớn để tạo cảnh quan hoàn chỉnh, đồng thời hiện thực hóa chiến lượt phát triển đô thị hướng sông của thành phố Quảng Ngãi.

Sau khi dự án cầu Trà Khúc 3 được hoàn thành sẽ góp phần thuận lợi trong việc đi lại, giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Hà Hải
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm