Đầu tư

Thúc đẩy giao thương quốc tế bằng hạ tầng logistics và chuyển phát

DNVN - Tại Diễn đàn giao thương hợp tác thương mại bền vững giữa Việt Nam - Hàn Quốc với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp hai nước ngày 24/8, Viettel Post và Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực logistics, đầu tư và thương mại.

WOA Universal hợp tác cùng Vindrink ra mắt sản phẩm kẹo Wolfoo / Synnex FPT phân phối sản phẩm dược

Tại Diễn đàn giao thương hợp tác thương mại bền vững giữa Việt Nam - Hàn Quốc với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp hai nước ngày 24/8, Viettel Post và Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực logistics, đầu tư và thương mại.

Theo đó, KOIMA đóng vai trò đầu mối kết nối các doanh nghiệp logistics tại Hàn Quốc hợp tác với Viettel Post xây dựng mạng lưới logistics Việt - Hàn; Làm cầu nối tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa được lưu thông xuyên quốc gia thông qua đa dạng các loại hình vận chuyển (đường hàng không, đường biển...). KOIMA cũng hỗ trợ Viettel Post mở văn phòng đại diện và các chi nhánh của Viettel Post tại Hàn Quốc.

Đại diện Viettel Post và Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) tại lễ ký kết.

Hai bên cũng phối hợp xây dựng kênh phân phối độc quyền các sản phẩm chất lượng cao của doanh nghiệp Hàn Quốc dựa trên nền tảng thương mại điện tử do Viettel Post xây dựng để cung ứng hàng hóa cho người tiêu dùng Việt Nam với mức giá cạnh tranh, tiêu chuẩn chất lượng bảo đảm.

Diễn đàn thương mại do Viettel Post chủ trì tổ chức góp phần hỗ trợ KOIMA và các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tìm kiếm phương án giải quyết vấn đề về chuỗi cung ứng, đảm bảo nguồn cung ổn định các nguyên liệu thô và phụ liệu tốt và nâng cao khả năng cạnh tranh nhập khẩu của Hàn Quốc. Đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng đa chiều giữa Việt Nam - Hàn Quốc và các nước trong khu vực. Các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tham gia chương trình có phiên tiếp xúc giao thương 1-1 để trao đổi trực tiếp về cơ hội hợp tác cụ thể.

Ông Hoàng Trung Thành, Tổng Giám đốc Viettel Post cho biết: "Hạ tầng logistics và chuyển phát là cầu nối chinh phục vụ giao thương quốc tế. Viettel Post với vai trò là một trong bốn trụ cột phát triển của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã xác định nhiệm vụ chiến lược là tích cực triển khai xây dựng hạ tầng logistics quốc gia, đóng góp vào mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm logistics kết nối các quốc gia ASEAN và thế giới. Trong đó, hoạt động hợp tác giữa Viettel Post và KOIMA cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ mở ra không gian hợp tác, giao thương lớn. Đồng thời, Viettel Post cũng đóng vai trò tạo dựng hệ thống logistics thông suốt kết nối thương mại xuyên biên giới, nâng cao vị thế của hàng hóa Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc và thế giới".

Ông Kim Byung-kwan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) chia sẻ: “Những năm qua, chúng tôi đã đóng vai trò không chỉ nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế Hàn Quốc mà còn góp phần giải quyết sự mất cân bằng thương mại toàn cầu. KOIMA rất coi trọng cơ hội hợp tác với một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực logistics và thương mại như Viettel Post. Sự tham gia của Viettel Post vào chuỗi cung ứng hàng hóa sẽ là bảo chứng cho các doanh nghiệp muốn thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc".

Trong hệ sinh thái của Tập đoàn Viettel, Viettel Post với chiến lược chuyển đổi số hiệu quả sẵn sàng "Go Global", vươn ra thị trường toàn cầu. Thực hiện nhiệm vụ này, Viettel Post đang tận dụng cơ hội của các công nghệ mới đang làm thay đổi căn bản mua bán trực tuyến để xây dựng mô hình hoạt động kinh doanh toàn trình, góp phần xây dựng hạ tầng cho nền kinh tế số và thương mại điện tử. Đồng thời, Viettel Post phải trở thành cầu nối để phát triển thương mại, đặc biệt là thương mại xuyên biên giới.

Hoàng Hạnh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo