Doanh nghiệp - Doanh nhân

Áp lực từ Mỹ buộc Xiaomi tăng cường đầu tư vào chip

Xiaomi đang tăng cường đầu tư vào chip trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng của Mỹ nhằm tránh các tình huống tương tự như những gì đồng hương Huawei gặp phải.

Bảng giá điện thoại Oppo tháng 4/2021: Thêm 3 sản phẩm mới / Bảng giá điện thoại Samsung tháng 4/2021: Loạt sản phẩm mới lên kệ

Đây là một phần trong nỗ lực của các công ty Trung Quốc nhằm giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài sau khi Mỹ nhắm vào Huawei Technologies. Theo báo cáo của NikkeiAsia, Xiaomi đã huy động số lượng lớn cổ phần của mình tại ít nhất 34 công ty liên quan đến chip Trung Quốc từ năm 2019 đến nay.

Xiaomi không muốn trở thành Huawei thứ hai.
Xiaomi không muốn trở thành Huawei thứ hai.

Hơn nữa, công ty cũng bổ sung cổ phần trong khoảng 25 công ty dựa trên phần cứng công nghệ khác không liên quan đến chất bán dẫn. Hiện tại, nhà sản xuất điện thoại thông minh đang nhắm mục tiêu phát triển chip, nhà sản xuất thiết bị chip, công ty khởi nghiệp và thậm chí cả màn hình tiên tiến, ống kính máy ảnh, tự động hóa và thiết bị chính xác.

>> Xem thêm: Bảng giá máy tính bảng Android tháng 4/2021

Đáng chú ý, những khoản đầu tư này của Xiaomi phù hợp với lộ trình xây dựng chuỗi cung ứng sản xuất công nghệ cạnh tranh hơn mà Trung Quốc đang hướng đến. Nói cách khác, giảm sự phụ thuộc vào công nghệ tiên tiến của nước ngoài và củng cố ngành công nghệ của chính mình là mục tiêu mà Xiaomi nói riêng và Trung Quốc nói chung đang hướng đến.

>> Xem thêm: Nokia X20 và X10 ra mắt: Chống nước, kết nối 5G, RAM tối đa 8 GB, pin ‘khủng’, giá từ 8,5 triệu đồng

Xiaomi hiện là một công ty đang phát triển nhanh chóng đến từ Trung Quốc, với thị phần smartphone toàn cầu đang cạnh tranh với những gã khổng lồ khác như Apple. Huawei đã từng là đối thủ của Apple và trở thành mục tiêu của các hạn chế thương mại khác nhau đến từ Mỹ. Chưa hết, Xiaomi cũng đang phải đối mặt với những cáo buộc tương tự về mối quan hệ với quân đội Trung Quốc.

>> Xem thêm: Smartphone 5G, RAM 12 GB, sạc 65W, 3 camera sau, giá hấp dẫn

Surge C1 đánh dấu bước chân đầu tiên của Xiaomi vào lĩnh vực chip.
Surge C1 đánh dấu bước chân đầu tiên của Xiaomi vào lĩnh vực chip.

Người sáng lập Xiaomi, Lei Jun, cho biết: “Đã 7 năm kể từ khi Xiaomi đầu tư vào chip, Surge C1 chỉ là một bước tiến nhỏ trong quá trình phát triển chip của Xiaomi, nhưng nó đánh dấu một cột mốc quan trọng cho khả năng xử lý hình ảnh của chúng tôi. Con đường đến với tham vọng chip của Xiaomi còn dài và đầy thách thức, nhưng chúng tôi có đủ kiên nhẫn và kiên trì để thực hiện nó”.

>> Xem thêm: Smartphone chip S870, RAM 8 GB, sạc 33W, màn hình 120 Hz, giá 9,99 triệu tại Việt Nam

Bên cạnh Xiaomi, các công ty Trung Quốc khác cũng đã nỗ lực tương tự trong việc thúc đẩy phát triển chip kể từ năm ngoái, khi Mỹ cắt đứt quyền tiếp cận của Huawei với nhà cung cấp chip chính của họ, TSMC.

Bảng giá điện thoại.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm