Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nhân bí ẩn Đặng Thị Lý rút khỏi các công ty liên quan Tập đoàn Lã Vọng

Doanh nhân Đặng Thị Lý – người phụ nữ bí ẩn sở hữu hàng nghìn tỷ đồng đã thoái vốn khỏi hàng loạt công ty có liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng.

9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg / Nữ CEO 3 công ty, kiếm tiền tỷ mỗi tháng nhận định: "Hạnh phúc của phụ nữ được đo bằng sự tử tế của đàn ông"

Nữ doanh nhân Đặng Thị Lý (SN 1954) quê ở Thanh Hóa. Bà Lý được biết đến là cổ đông sáng lập của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và dịch vụ thương mại Đại An (Công ty Đại An), với tỷ lệ sở hữu lên đến 89,756% vốn điều lệ.

Doanh nhân bí ẩn Đặng Thị Lý rút khỏi các công ty liên quan Tập đoàn Lã Vọng

Ngoài Đại An, nữ doanh nhân Đặng Thị Lý còn là cổ đông lớn nắm quyền chi phối, với 89,349% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Louis.

Hai doanh nghiệp này vốn là các đối tác “thân thiết” của Tập đoàn Lã Vọng tại nhiều dự án lớn trên đất vàng Hà Nội.

Thân thế của bà Lý khá bí ẩn. Chỉ biết rằng, bà Đặng Thị Lý cũng là người sáng lập ra Công ty TNHH đầu tư và thương mại Anh Kiệt. Mới đây, Bà Lý đã giao công ty này cho nữ doanh nhân 9x Hoàng Thị Tuyết.

Có một điều trùng hợp khá thú vị là doanh nhân Hoàn Thị Tuyết có hộ khẩu đăng ký thường trú “cùng nhà” với ba anh em ông Lê Văn Vọng, Lê Văn Vân và Lê Văn Hải – những người sáng lập đầu tiên của Tập đoàn Lã Vọng.

Theo thông tin của PV, bà Đặng Thị Lý đã thoái vốn khỏi Đại An và Louis. Những cái tên mới xuất hiện tại hai công ty này lại có những sự trùng lặp khá thú vị với những người cũ của Tập đoàn Lã Vọng.

Tại Công ty Đại An, Chủ tịch HĐQT hiện nay là ông Nguyễn Đăng Chiểu và hai thành viên HĐQT là Đặng Văn Lân và Lê Thị Loan.

Cá thể Lê Thị Loan được biết đến có mối liên hệ mật thiết với ông Hà Văn Lực – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Đại Việt. Công ty này vốn do ông Lê Văn Hải – em trai ông Lê Văn Vọng sáng lập vào tháng 3/2017.

Còn tại Công ty Louis, Chủ tịch HĐQT hiện nay là bà Vũ Thị Kim Phượng. Bà Phượng có chỗ ở hiện tại trùng với ông Nguyễn Văn Quang. Ông Quang không phải là “người lạ” đối với anh em ông Lê Văn Vọng.

Ông Quang (SN 1978) là đại diện pháp luật của nhiều doanh nghiệp như: Công ty cổ phần đầu tư phát triển và dịch vụ thương mại Đại An; Công ty cổ phần đầu tư phát triển Ngôi nhà mới; Công ty TNHH phát triển hạ tầng Thành Công.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Quang còn có mối liên quan với bà Lê Thị Lộc cổ đông của Công ty cổ phần thương mại TĐ ẩm thực Lã Vọng do ông Lê Văn Hải làm đại diện pháp luật, còn ông Lê Văn Vọng là cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu 80%.

Có thể bạn quan tâm
Theo infonet.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC