Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đời sống xa hoa của ông chủ hãng máy tính Dell

Tỷ phú Michael Dell - nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Dell - hiện sở hữu khối tài sản trị giá 30,7 tỷ USD và giàu thứ 33 thế giới.

Những tỷ phú Mỹ quyết hạ bệ Tổng thống Donald Trump / Cuộc chiến thừa kế đế chế hơn 14 tỷ USD sau khi “vua sòng bài” qua đời

Michael Dell ra đời vào tháng 2/1965 tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Ông có niềm đam mê với các thiết bị điện tử ngay từ khi còn nhỏ. Vào năm 15 tuổi, Dell đã mua một chiếc máy tính của Apple để tháo ra và thử lắp ráp lại. Ảnh:Reuters.

Michael Dell ra đời vào tháng 2/1965 tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Ông có niềm đam mê với các thiết bị điện tử ngay từ khi còn nhỏ. Vào năm 15 tuổi, Dell đã mua một chiếc máy tính của Apple để tháo ra và thử lắp ráp lại. Ảnh:Reuters.

ty phu USD anh 2

Vị tỷ phú bỏ học đại học vào năm 1984 để tập trung vào kinh doanh vì ông kiếm được khá nhiều tiền từ việc nâng cấp máy tính và bán chúng. Ngay khi còn là cậu sinh viên năm 2, Dell đã kiếm lời được hơn198.000 USD/năm. Ảnh:AP

ty phu USD anh 3

Cũng trong năm 1984, Michael Dell thành lập công ty máy tính của mình với tên gọi ban đầu là PC's Limited, với doanh số6 triệu USDngay trong năm đầu tiên. Công ty được đổi tên thành Dell vào năm 1987, và được chào bán công khai lần đầu (IPO) trong năm 1988. Ảnh:AP.

 

ty phu USD anh 4

Dell kết hôn với nhà thiết kế thời trang Susan Lieberman vào năm 1989, và họ cùng nhau 4 người con. Ảnh:Alamy.

ty phu USD anh 5

Gia đình vị tỷ phú sinh sống tại một căn biệt thự có diện tích lên đến 3.065 m2 với 8 phòng ngủ và 13 phòng tắm, tọa lạc tại thành phố Austin, tiểu bang Texas. Ảnh:Bing Maps.

ty phu USD anh 6

Tỷ phú Dell còn nổi tiếng như một tay chơi bất động sản tầm cỡ khi sở hữu hàng loạt biệt thự, căn hộ hào nhoáng, đắt đỏ. Nổi bật nhất trong số đó là căn penthouse trị giá hơn100 triệu USDở thành phố New York, Mỹ mà ông mua vào năm 2018. Ảnh:Four Seasons.

 

ty phu USD anh 7

Dell thành lập quỹ đầu tư MSD Capital vào năm 1998 với mục đích ban đầu là quản lý tài sản của gia đình mình. Công ty sau đó cũng đầu tư vào một số doanh nghiệp nổi tiếng như Phillips-Van Heusen, Independence Contract Drilling, và Gusto. Ảnh:Reuters.

ty phu USD anh 8

Bên cạnh bất động sản, tỷ phú Dell còn chi rất nhiều tiền cho những bộ sưu tập khác. Năm 2010, quỹ đầu tư của ông chi100 triệu USDđể mua một album gồm 185.000 bức ảnh mang phong cách cổ điển. Ảnh:AP.

ty phu USD anh 9

Những chiếc xe nổi bật trong bộ sưu tập siêu xe của vị tỷ phú có thể kể đến Porsche Boxster, Porsche Carrera GT, và Hummer H2. Ảnh:Flickr

 

ty phu USD anh 10

Ông sở hữu một chiếc phi cơ Boeing Dreamliner 787, được dùng cho việc công tác và du lịch. Ảnh:WSJ.

ty phu USD anh 11

Tỷ phú Michael Dell cũng tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện. Kể từ khi thành lập vào năm 1999 đến nay, quỹ từ thiện do ông thành lập đã quyên góp khoảng1,6 tỷ USDcho các tổ chức xã hội, phi lợi nhuận tại Mỹ, Ấn Độ, và Nam Phi. Ảnh:Dell Foundation.

ty phu USD anh 12

Tỷ phú Dell kết thân với nhiều tỷ phú công nghệ khác, điển hình là tỷ phú Marc Benioff - nhà sáng lập công ty phần mềm Salesforce. Ảnh:Getty.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm