Doanh nghiệp - Doanh nhân

LG rút khỏi thị trường smartphone, Samsung được hưởng lợi

Với việc LG rút lui khỏi thị trường smartphone, Samsung được cho là công ty sẽ hưởng lợi nhất từ việc này, đặc biệt là thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, Motorola cũng có thể nhận được điều tương tự.

Xiaomi Mi 11 Lite 5G chốt giá 10,49 triệu đồng tại Việt Nam, so kè với Samsung Galaxy A52 5G / Smartphone camera 108 MP, RAM 6 GB, pin ‘khủng’, màn hình 120 Hz, giá rẻ bất ngờ

Theo PhoneArena, dữ liệu từ Counterpoint Research cho thấy tại thị trường Bắc Mỹ, LG chiếm 10% thị phần vào năm ngoái, trong khi Samsung chiếm 25% thị phần. Việc LG rút lui khỏi thị trường smartphone hứa hẹn sẽ giúp Samsung thu hút thêm một lượng không nhỏ khách hàng chuyển sang thương hiệu này, nơi SK Securities cho biết thị phần của Samsung có thể được tăng lên 30% trong năm nay.

Samsung sẽ hưởng lợi lớn từ việc LG rút khỏi thị trường smartphone - (Ảnh: AFP)
Samsung sẽ hưởng lợi lớn từ việc LG rút khỏi thị trường smartphone - (Ảnh: AFP)

Điều này giúp Samsung xây dựng vững chắc vị trí thứ hai của mình tại Bắc Mỹ, sau Apple với khoảng 50% thị phần. Việc Samsung hưởng lợi nhờ LG cũng sử dụng nền tảng hệ điều hành Android, trong khi iPhone dựa trên nền tảng iOS.

>> Xem thêm: Ảnh chi tiết Oppo A54 giá 4,69 triệu đồng tại Việt Nam

Các nhà phân tích tại Counterpoint tin rằng Samsung đang ở vị thế tốt hơn Apple sau sự ra đi của LG do công ty Hàn Quốc có dòng sản phẩm đa dạng hơn. Mặt khác, Apple phát hành một vài mẫu mỗi năm, thường là những chiếc điện thoại cao cấp.

>> Xem thêm: Smartphone chip Snapdragon 888, RAM 8 GB, sạc siêu tốc, giá gần 12 triệu đồng

Bên cạnh đó, Motorola và Alcatel cũng còn có thể phát triển thương hiệu sau sự ra đi của LG. Motorola là công ty lớn thứ 4 tại Mỹ vào năm ngoái với 5% thị phần, trong khi Alcatel đứng thứ 5 với 4% thị phần. Hơn một nửa số điện thoại LG có giá 150 USD và điều này có thể có lợi cho Motorola và Alcatel vì họ nhắm đến phân khúc giá thấp hơn ở Mỹ.

>> Xem thêm: Ảnh chi tiết Realme C25 vừa lên kệ tại Việt Nam

Giới phân tích tại Jeff Moore của Wave7 Research tin rằng Motorola có thể được hưởng lợi rất nhiều từ sự ra đi của LG. Ngoài ra, Strategy Analytics cho rằng các thiết bị cầm tay Pixel của Google cũng có cơ hội giành một số thị phần tại đây.

>> Xem thêm: Smartphone cấu hình ‘siêu khủng’, sạc 66W, màn hình 144Hz, giá hấp dẫn

Bảng giá điện thoại.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm