Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân hội tụ

Các thế hệ Bông hồng vàng đã chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trong ngày kỷ niệm 18 năm thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC).

“Đế chế” của Warren Buffett, "lò" sản sinh tỷ phú / Các tỷ phú tự thân thế giới khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi?

.
Các doanh nhân nữ tham dự Chương trình kỷ niệm 18 năm thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ Việt NamBà Trương Tú Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại An; bà Ba Huân, Giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân; bà Nguyễn Thị Bảo Hiền,Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Lê; bà Hà Thị Vinh, Giám đốc Công ty TNHH gốm sứ Quang Vinh đều là những nữ doanh nhân có tên và có... tuổi.

 

Nhưng, trong cuộc đối thoại với nội dung Hành trình 18 năm cùng doanh nhân nữ ra biển lớn, các doanh nhân không kể lại những khó khăn giai đoạn khởi nghiệp cả chục năm trước như thường thấy.

Bà Ba Huân nói chuyển sang làm thực phẩm chế biến, vì chỉ làm trứng thôi không thể đi xa được. “Tôi vẫn đi nghe, đi học hỏi. Học được gì, tôi về họp công nhân, chia sẻ lại và cùng làm. Hội nhập đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nhân nữ, nhưng phải học nhiều”, bà Ba Huân chia sẻ với hơn 300 doanh nhân nữ tham dự sự kiện.

Bà Trương Tú Phương nhắc đến những giá trị xã hội, chất lượng sống của người dân trong vùng dự án mà bà đang thực hiện tại các khu công nghiệp không bao giờ đóng cửa của bà...

.
Các doanh nhân nữ đối thoại về Hành trình 18 năm cùng doanh nhân nữ ra biển lớn

Với các doanh nhân nữ, kinh doanh không đơn thuần là lợi nhuận, mà đi cùng luôn là những giá trị xã hội, trách nhiệm với người lao động, vùng dự án – những yếu tố tạo nên phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chia sẻ quan điểm này, bà Phạm Chi Lan, nguyên Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhắc đến thời điểm VWEC ra đời cách đây 18 năm.

 

“Trước đó, cũng có ý kiến cho rằng, không cần tách riêng một hội dành cho doanh nhân nữ, vì họ nằm trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Nhưng hồi đó, những đặc thù trong hoạt động kinh doanh của doanh nhân nữ đã thuyết phục được mọi người. Kể từ đó, các doanh nhân nữ đã hình thành và tạo nên mạng lưới hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, hình thành liên kết trong kinh doanh và cuộc sống. Có nhiều sáng kiến có giá trị cộng đồng do các doanh nhân nữ thực hiện”, bà Chi Lan nói.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch VWEC cho biết, thành lập từ năm 2001, VWEC là tổ chức đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam đại diện cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam, với hơn 3.000 hội viên trong toàn quốc.

VWEC hoạt động trên nhiều lĩnh vực đa dạng: Khuyến nghị chính sách; đào tạo nâng cao năng lực cho hội viên; kết nối kinh doanh; tổ chức hội chợ, triển lãm; hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu; hỗ trợ khởi nghiệp; kết nối mạng lưới; thúc đẩy nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ; các hoạt động hỗ trợ cộng đồng...

VWEC cũng là đơn vị đề xuất danh hiệu vinh danh các doanh nhân nữ Việt Nam bằng Cúp Bông Hồng Vàng từ năm 2006.

Trong 18 năm hoạt động, VWEC hoạt động với phương châm “Vì sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam”. ”Chúng tôi đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam”, bà Minh nói.

 

1
Có thể bạn quan tâm
Theo baodautu.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC