Doanh nghiệp - Doanh nhân

Toyota bị phạt 180 triệu USD vì không nộp báo cáo ô nhiễm tại Mỹ

Toyota được xác định đã không tuân thủ các yêu cầu nộp báo cáo ô nhiễm tại Mỹ từ năm 2005 đến 2015.

Top 10 xe hơi cỡ trung bán chạy nhất thế giới năm 2020: Toyota Camry ‘vô đối’ / SUV thể thao Toyota siêu tiết kiệm xăng, giá gần 1 tỷ đồng

Bộ Tư pháp Mỹ vừa công bố thông báo xử phạt Toyota Bắc Mỹ 180 triệu USD vì vi phạm đối với đạo luật kiểm soát ô nhiễm không khí Clean Air Act (CAA).

Cụ thể, hãng xe Nhật Bản đã không tuân thủ các yêu cầu nộp báo cáo về ô nhiễm cho Cục Bảo vệ Môi trường (EPA). Các vi phạm của Toyota được xác định là “có hệ thống” khi kéo dài trong vòng 10 năm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.


Đạo luật CAA quy định các nhà sản xuất ôtô phải nộp các báo cáo về khiếm khuyết phát thải của mỗi đời xe (EDIR) và bổ sung các báo cáo khắc phục ô nhiễm (VERR). Chính phủ Mỹ xác định trong giai đoạn từ năm 2005 đến 2015 Toyota đã không nộp đủ 78 báo cáo EDIR, 20 báo cáo VERR và hơn 200 báo cáo quý.

Theo đó, Toyota chỉ nộp báo cáo EDIR cho EPA khi xe của họ đạt ngưỡng phát thải của bang California. Đại diện Toyota cũng cho biết sự chậm trễ trong việc nộp báo cáo không ảnh hưởng đáng kể đến đến quy trình kiểm soát khí thải.Theo Reuters, Toyota lần đầu tiên xác nhận bị điều tra về việc không nộp báo cáo cho EPA là vào năm 2016. Ở thời điểm đó, đại diện Toyota cho biết có một lỗ hổng trong quy trình nội bộ dẫn đến việc công ty chậm trễ nộp các báo cáo ô nhiễm cần thiết cho EPA.

Trong khi đó, Trưởng phòng Hành chính của EPA Susan Bodine nhận định rằng việc Toyota không tuân thủ việc báo cáo bắt buộc về phát thải ô nhiễm giúp hãng xe Nhật Bản không chịu sự kiểm soát của EPA trong thời gian dài. Đồng thời, sai phạm của Toyota đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo luật CAA.

Số tiền phạt 180 triệu USD sẽ được chính phủ Mỹ áp vào mục thuế, phí trong báo cáo tài chính 2020 của Toyota. Đây là mức phạt lớn nhất từng được áp dụng cho hành vi vi phạm quy định báo cáo ô nhiễm của EPA.

 

Bảng giá xe
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC