Cạnh tranh

Bôi nhọ đối thủ thiếu căn cứ, công ty ADC phải bồi thường 200 triệu đồng

DNVN - Công ty ADC có hành vi bịa đặt, bôi nhọ, hạ thấp sản phẩm công nghệ lọc nước "MET" của Công ty TA bằng 1 bài viết thiếu căn cứ khiến khách hàng của TA hoang mang...

Doanh nghiệp nhỏ loay hoay với các điều kiện kinh doanh xăng dầu / Đại gia công nghệ lấn sân truyền hình, nhà đài Việt Nam lo "mất miếng"

Cạnh tranh “bẩn”, bôi nhọ đối thủ thiếu căn cứ

Theo phản ánh của Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA (trụ sở 53 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải và nước sinh hoạt) tới tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp này vừa có đơn trình báo gửi tới Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội về việc bị một doanh nghiệp bôi nhọ, hạ thấp sản phẩm công nghệ xử lý nước MET do doanh nghiệp này đang sở hữu.

Cụ thể, theo công ty TA, ngày 18/2/2022, công ty này phát hiện trên trang web của Công ty Công nghệ môi trường ADC Việt Nam (số 16, ngõ 295, Yên Duyên, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội; người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Biên Cương, chức vụ giám đốc) có đăng 1 bài viết có tiêu đề “Công nghệ MET có tốt không”.

Công ty TA chuyên sản xuất, cung cấp và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải và nước sinh hoạt.

Nội dung bài viết có nhiều từ ngữ bôi nhọ, đánh giá không có căn cứ như “một sự quảng cáo không đúng sự thật”, “truyền thông lố bịch”, “Bản chất trong này không có 1 chút công nghệ nào”, các bể lọc MET “hoạt động không khác gì các bể lọc truyềnthống”…

Trong bài viết của Công ty ADC có nêu “Bể lọc MET không xử lý được asen, amoni, canxi, pecmanganat trong nước giếng khoan” nhưng lại không đưa ra được bất cứ bằng chứng để chứng minh. Việc kết luận 1 hệ thống lọc nước không thể xử lý amoni, asen hay canxi, pecmanaget trong nước không thể kiểm tra bằng mắt thường mà phải qua quá trình kiểm định/phân tích nước của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

“Thực tế, các sản phẩm hệ thống xử lý nước của Công ty TA đều có khả năng xử lý asen, amoni, pecmanganat trong nước, điều này đã được kiểm định qua kết quả phân tích nước của Viện hoá học công nghiệp Việt Nam – Trung tâm kỹ thuật môi trường và An toàn hoá chất. Việc Công ty TNHH ADC Việt Nam dùng các thông tin sai sự thật để hạ thấp, bôi nhọ chất lượng sản phẩm, uy tín của Công ty TNHH TA đã tác động không nhỏ đến yếu tố tâm lý của khách hàng, khiến nhiều khách hàng của chúng tôi khi đọc được bài viết đã từ chối mua, sử dụng sản phẩm, gây thiệt hại nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất – kinh doanh của Công ty TA”, ông Vũ Tiến Anh - Giám đốc công ty nêu.

Cũng theo ông Vũ Tiến Anh, những thông tin như trên trong bài viết của Công ty ADC là hoản toàn bịa đặt và sai sự thật. Bởi lẽ, trên thực tế, hệ thống xử lý nước của công ty TA đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế.

“Theo quy định của Luật Sở hữu Trí tuệ thì 3 điều kiện bắt buộc để được cấp bằng bảo hộ đối với sáng chế bao gồm: có tính mới, có trình độ sáng tạo, có khả năng áp dụng công nghiệp. Mặt khác, những người viết bài trên không cung cấp được bất kì văn bản hoặc căn cứ nào cho phát ngôn của mình. Như vậy, nói sản phẩm của chúng tôi “không có gì gọi là chất xám” là hoàn toàn bịa đặt, không có căn cứ, vu khống nhằm hạ thấp sản phẩm của chúng tôi, hành vi thể hiện rõ cạnh tranh không lành mạnh”, ông Vũ Tiến Anh cho biết thêm.

Bên cạnh việc bịa đặt, bôi nhọ, hạ thấp sản phẩm công nghệ MET, công ty ADC đã có hành vi quảng cáo cạnh tranh không lành mạnh, so sánh trực tiếp sản phẩm của họ với sản phẩm công nghệ MET. Bài viết cố tình hạ thấp tính năng, hiệu của của sản phẩm Công nghệ MET để nâng tầm, nâng cao sản phẩm của họ mà không đưa ra được bất kỳ bằng chúng nào để chứng minh, việc so sánh của họ là hoàn toàn không có căn cứ nhằm lôi kéo khách hàng. Đồng thời, hành vi của công ty ADC có dấu hiệu của tội Vu khống theo quy định tại Điều 156 Bộ Luật Hình sự.

Công ty ADC thừa nhận sai phạm, sẽ bồi thường 200 triệu đồng

Được biết, sau khi phát hiện sự việc vu khống, bôi nhọ, phía Công ty TA đã liên hệ đề nghị phía ADC gỡ bài viết, đồng thời có đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an quận Thanh Xuân. Sau các buổi trao đổi, làm việc với Công ty TA, phía ADC đã thừa nhận sai phạm và nhận lỗi.

Ngày 26/4, phía ADC đã có văn bản chính thức gửi đến công ty TA thừa nhận nội dung bài viết là hoàn toàn sai sự thật, là sự vu khống, bịa đặt đối với các sản phẩm của hệ thống xử lý nước công nghệ MET của Công ty TA.

“Với chúng tôi đây là một sự cố vô cùng xấu hổ và đáng tiếc. Việc có những lời lẽ không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản phẩm, danh dự của công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA”, văn bản do ông Nguyễn Biên Cương – Giám đốc và là người đại diện pháp luật của công ty ADC nêu rõ.

Phía công ty ADC đưa ra giải pháp khắc phục là thực hiện công khai xin lỗi trên các phương tiện truyền thông, bồi thường thiệt hại cho công ty TA số tiền 200 triệu đồng.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm