Đầu tư

Công ty con của Tập đoàn SGI đầu tư dự án 600 tỷ đồng vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

DNVN - Ngày 21/9 ông Phan Văn Sơn, Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND TP Đà Nẵng xác nhận, chiều mai 22/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh sẽ chính thức trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án của Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Đà Nẵng sẽ có lễ hội Trung thu – Du lịch 2020 thật đặc biệt, tại sao không? / Đà Nẵng kêu gọi chung tay dọn hơn 50 tấn rác trên bãi biển sau bão số 5

Trao đổi thêm với Doanh nghiệp Việt Nam, ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng (BQL Khu CNC Đà Nẵng) cho hay, ngày 11/9, BQL Khu CNC Đà Nẵng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 6606182271 cho Công ty CP Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn thực hiện dự án Xây dựng nhà xưởng cho thuê trong Khu CNC Đà Nẵng.

Phối cảnh dự án

Phối cảnh dự án Nhà xưởng công nghệ cao do Công ty CP Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn làm chủ đầu tư trong khu sản xuất của Khu CNC Đà Nẵng

Theo đó, dự án Nhà xưởng công nghệ cao do Công ty CP Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn làm chủ đầu tư trong khu sản xuất của Khu CNC Đà Nẵng có tổng vốn 600 tỷ đồng, nhằm xây dựng nhà xưởng và cung cấp dịch vụ phục vụ các dự án sản xuất công nghệ cao trên quy mô diện tích 15ha.

Các nhà xưởng của dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, diện tích linh hoạt từ 5.000 – 20.000m2 với đầy đủ công trình phụ trợ đi kèm. Hệ thống văn phòng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của các nhà đầu tư công nghệ cao thứ cấp; ngoài ra còn có sản phẩm nhà xưởng xây sẵn theo yêu cầu của nhà đầu tư.

Theo BQL Khu CNC Đà Nẵng, nhà đầu tư Công ty CP Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn là thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI – Saigon Invest Group) – Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam về phát triển quần thể công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Trải qua 20 năm, SGI đã đầu tư và phát triển thành công hơn 30 khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trên toàn quốc.

Trong đó đáng chú ý là quần thể KCN đô thị dịch vụ Tràng Duệ - Hải Phòng hơn 1.000ha, thu hút Tập đoàn LG và các công ty vệ tinh đầu tư công nghệ cao lên đến 10 tỷ USD; quần thể KCN, đô thị dịch vụ ở Bắc Ninh quy mô 2.000ha, điển hình là KCN Quế Võ - Bắc Ninh hơn 600ha, KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn 400ha...

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng BQL Khu CNC Đà Nẵng cho hay, với dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê của Công ty CP Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn được cấp phép đầu tư, trong 9 qua của năm 2020, Khu CNC và các KCN Đà Nẵng đã thu hút và cấp phép đầu tư cho 13 dự án. Trong đó có 01 dự án FDI với vốn đầu tư 60 triệu USD và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 650 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, Khu CNC và các KCN Đà Nẵng đã thu hút 489 dự án đầu tư; trong đó có 362 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 25.347,8 tỷ đồng và 128 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1.598,7 triệu USD. Riêng Khu CNC Đà Nẵng đã thu hút 22 dự án; trong đó có 10 dự án FDI với vốn đầu tư 400,1 triệu USD và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các dự án được BQL Khu CNC Đà Nẵng cấp phép tại “Tọa đàm mùa xuân năm 2019” cũng được khánh thành và đi vào hoạt động như: Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu CNC Đà Nẵng (170 triệu USD); Nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử Key Tronic tại KCN Hòa Khánh mở rộng (70 triệu USD); Dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu (giai đoạn 1) tại Khu CNC Đà Nẵng (120 tỷ đồng).

“Hiện BQL Khu CNC Đà Nẵng đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp xúc tiến và thu hút đầu tư như: Hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà đầu tư các KCN mới; tập trung nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng; rà soát, công bố quỹ đất quy hoạch; tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch để Đà Nẵng nói chung, Khu CNC và các KCN trên địa bàn nói riêng thực sự là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư có uy tín, năng lực trong các lĩnh vực có hàm lượng giá trị gia tăng cao!” – ông Phạm Trường Sơn nhấn mạnh.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC