Đầu tư

Đà Nẵng: Công ty Daiwa (Nhật Bản) xây dựng nhà máy thứ 3 với vốn đầu tư 40 triệu USD

DNVN - Công ty TNHH Daiwa Việt Nam cho hay, được sự chấp thuận của BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, Công ty này đang chuẩn bị khởi công dự án xây dựng Nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao với vốn đầu tư 40 triệu USD tại KCN Hòa Khánh

Tối nay (25/11) công bố chương trình du lịch “Ba địa phương – Một điểm đến, nhiều trải nghiệm” / Đà Nẵng: Yêu cầu đảm bảo an toàn các công trình xây dựng đang “nước rút” trước Tết Nguyên đán 2021

Theo kế hoạch, lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thể thao của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam tại đường số 6 – 7 KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) sẽ được tiến hành vào ngày 15/12 sau khi đã nhận được sự chấp thuận của Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng hôm ngày 8/12.

Phối cảnh dự án Nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao với vốn đầu tư 40 triệu USD của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam tại KCN Hòa Khánh

Phối cảnh dự án Nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao với vốn đầu tư 40 triệu USD của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam tại KCN Hòa Khánh.

Được BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Tọa đàm Mùa xuân năm 2019 của TP Đà Nẵng, dự án xây dựng Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thể thao của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD (tương đương 930 tỷ đồng Việt Nam), diện tích đất sử dụng 04 ha.

Công ty TNHH Daiwa Việt Nam cho biết, dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại với đầy đủ hệ thống nhà xưởng, văn phòng công trình phụ trợ kèm theo... đảm bảo tiêu chuẩn công nghệ sản xuất tiên tiến trên thế giới. Sau lễ khởi công dự kiến diễn ra ngày 15/12/2020, dự án sẽ được thi công khẩn trương để hoàn thành và đưa vào hoạt động ngày 10/01/2022.

Công ty TNHH Daiwa Việt Nam thuộc Tập đoàn Globeride – Nhà sản xuất dụng cụ câu cá thể thao hàng đầu thế giới của Nhật Bản, luôn nêu cao phương châm sản xuất kinh doanh đi liền với coi trọng thiên nhiên, mong muốn đem đến cho con người cuộc sống văn minh, giàu ước mơ thông qua những sản phẩm thể thao, giải trí.

Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thể thao sẽ khởi công ngày 15/12 tới đây cũng là dự án thứ 3, nâng tổng vốn đầu tư của nhà đầu tư này tại KCN Hòa Khánh lên 90 triệu USD (tương đương 1.740 tỷ đồng Việt Nam). Qua đó góp phần khẳng định sức hấp dẫn của các KCN tại Đà Nẵng đối với các nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các nhà đầu tư có kinh nghiệm và năng lực đến từ Nhật Bản.

Được biết, trong năm 2020, BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng đã thu hút và cấp phép đầu tư cho 13 dự án mới và Khu công nghệ cao Đà Nẵng và các KCN trên địa bàn TP; trong đó có 01 dự án FDI với vốn đầu tư 60 triệu USD và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 1.250,5 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao và các KCN ở Đà Nẵng đã thu hút 491 dự án; trong đó có 363 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 26.173,1 tỷ đồng và 128 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.598,7 triệu USD. Các nhà đầu tư Nhật Bản đứng đầu các dự án FDI đầu tư vào Khu công nghệ cao và các KCN ở Đà Nẵng với 52 dự án đầu tư có tổng vốn đăng ký 644,396 triệu USD.

Lãnh đạo BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà đầu tư vào các KCN mới; tập trung nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng; rà soát, công bố quỹ đất quy hoạch; tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch để TP Đà Nẵng nói chung, Khu công nghệ cao và các KCN nói riêng thực sự là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư có uy tín, năng lực thật sự trong các lĩnh vực có hàm lượng giá trị gia tăng cao.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm