Đầu tư

Đà Nẵng: Vingroup đầu tư 35.000 tỷ đồng vào dự án du lịch Làng Vân

DNVN - Sáng 30/3, UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Liên Chiểu và Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ công bố tái khởi động dự án Làng Vân - Đà Nẵng (thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu), đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình triển khai dự án quy mô gần 1.000 ha này tại khu vực trọng điểm phía Bắc TP Đà Nẵng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm tài chính khu vực / Bắt “hot girl” từ Quảng Trị vào Đà Nẵng cầm đầu nhóm buôn bán ma túy số lượng lớn

Được quy hoạch trên khu đất có diện tích gần 1.000 ha (thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu), dự án Làng Vân – Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư với tổng vốn dự kiến 35.000 tỉ đồng. Theo quy hoạch và chủ trương chung của UBND TP Đà Nẵng, dự án trong tương lai sẽ sở hữu không gian kiến trúc văn minh, mỹ quan; đáp ứng đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp 5 sao.

Dự án Làng Vân - Đà Nẵng chính thức tái khởi động từ ngày 30/3/2021

Dự án Làng Vân - Đà Nẵng chính thức tái khởi động từ ngày 30/3/2021.

Dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được chính thức xúc tiến vào năm 2011 sau khi UBND TP Đà Nẵng và Công ty CP Vinpearl ký kết Thỏa thuận nguyên tắc. Thời gian qua, dự án gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư cũng như những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế nên đã kéo dài nhiều năm không khởi công được.

Tuy nhiên, với chỉ đạo mạnh mẽ của lãnh đạo TP Đà Nẵng, sự vào cuộc quyết liệt của quận Liên Chiểu trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như quyết tâm của nhà đầu tư, việc Tập đoàn Vingroup tiến hành tái khởi động dự án Làng Vân là cột mốc quan trọng mở đầu cho kế hoạch triển khai mới hiệu quả hơn, nhằm nhanh chóng hoàn thành dự án tâm huyết của lãnh đạo và người dân TP cũng như chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho hay, tiếp sau hàng loạt các công trình, như tổ hợp 2 khu nghỉ dưỡng biển Vinpearl Luxury, Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng; khách sạn nội đô Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng; Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Ngô Quyền, Vingroup tiếp tục xác định Đà Nẵng là địa bàn đầu tư trọng điểm của Tập đoàn này.

“Rất nhiều dự án lớn đang tiếp tục được Vingroup nghiên cứu đề xuất triển khai, trong đó có dự án Làng Vân – Đà Nẵng quy mô gần 1.000ha dưới chân đèo Hải Vân. Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần hình thành hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị với tiêu chuẩn cao, đáp ứng nhu cầu ở và các nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, góp phần thúc đẩy kinh tế bảo vệ và phát huy giá trị thắng cảnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và dịch vụ tại khu vực dự án!” – Ông Nguyễn Việt Quang nhấn mạnh.

Phong cảnh đẹp như tranh thủy mặc của khu vực Làng Vân

Phong cảnh đẹp như tranh thủy mặc của khu vực Làng Vân.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng. Vì vậy, ông đề nghị trong quá trình triển khai dự án chủ đầu tư cần hết sức lưu ý các yếu tố này để đảm bảo phát triển hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho TP Đà Nẵng.

“Tôi mong rằng, với năng lực và sự quyết tâm của mình, Công ty CP Vinpearl sẽ khởi công dự án đúng tiến độ như đã cam kết, góp phần tạo ra một sản phẩm dịch vụ, du lịch uy tín, mang bản sắc riêng có của Vinpearl, giải quyết việc làm và tạo thêm nguồn thu vào ngân sách TP Đà Nẵng, đồng thời sẽ tạo điểm nhấn về kiến trúc trên địa bàn quận Liên Chiểu nói riêng và Đà Nẵng nói chung!” – Ông Lê Trung Chinh nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng nhấn mạnh chính quyền TP cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp sớm triển khai dự án đầu tư và kinh doanh có hiệu quả tại Đà Nẵng trong thời gian đến, với tinh thần cả chính quyền TP và doanh nghiệp cùng hành động!

Đáp lời lãnh đạo TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cũng tuyên bố “cam kết tuân thủ quy trình triển khai dự án theo đúng quy định, thi công công trình đảm bảo an toàn, đúng tiến độ cũng như xúc tiến các hoạt động kinh doanh, du lịch hiệu quả, góp phần phát triển quận Liên Chiểu nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung đến những tầm cao mới trong tương lai!”.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm