Đầu tư

Đầu tư trực tiếp của Pháp vào Việt Nam đạt gần 4 tỷ USD

DNVN - Cho đến nay đầu tư trực tiếp (FDI) của Pháp vào Việt Nam đạt gần 4 tỷ USD, chiếm 14% tổng vốn FDI của EU đang đầu tư vào Việt Nam, đứng thứ 16/141 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang có dự án đầu tư tại Việt Nam.

EU có thể áp lệnh trừng phạt vàng của Nga / 'Bước ngoặt với chính sách thương mại của EU sau xung đột ở Ukraine

Chia sẻ tại hội thảo "Kinh nghiệm của Pháp - động lực tạo sự cạnh tranh và tính bền vững cho ngành chăn nuôi" chiều 30/8, ông Phạm Ngọc Mậu, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho cho rằng quan hệ kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Pháp đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua.

Cho đến nay đầu tư trực tiếp (FDI) của Pháp vào Việt Nam đạt gần 4 tỷ USD, chiếm 14% tổng vốn FDI của EU đang đầu tư vào Việt Nam, đứng thứ 16/141 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Hội thảo "Kinh nghiệm của Pháp - động lực tạo sự cạnh tranh và tính bền vững cho ngành chăn nuôi".
(Ảnh: Hà Anh).

“Với năng lực vượt trội của mình, nhiều công ty Pháp có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam trong các lĩnh vực như nông nghiệp, an toàn thực phẩm, năng lượng sạch, quản lý chất thải, vận tải hàng hải và hậu cần”, ông Mậu nói.

Với việc Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực vào năm 2020, hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Pháp sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, phù hợp với tiềm năng to lớn của hai nước.

Hiện nay, Pháp là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới về sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, nền chăn nuôi Pháp từ lâu đã được công nhận rộng rãi về chất lượng các giống vật nuôi được chọn, cũng như sự theo dõi sát sao về chế độ ăn uống và phúc lợi động vật trong suốt chu kỳ sản xuất.

Những kinh nghiệm của Pháp trong lĩnh vực chăn nuôi rất hữu ích cho ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển theo chuỗi giá trị và sản xuất bền vững, xây dựng nền nông nghiệp thông minh và công nghệ cao.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm