Khởi nghiệp

Hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp cho các nhà sáng lập startup tài năng

DNVN - Theo thông tin được Tập đoàn NextTech chia sẻ ngày 13/8, Quỹ đầu tư Next100 thuộc tập đoàn này chính thức công bố chương trình huấn luyện khởi nghiệp trực thuộc Quỹ với tên gọi NextUP Accelerator.

Thanh niên Bình Phước lan tỏa những điều tử tế tới người dân đảo Nam Du / Bình Phước: Hỗ trợ startup đương đầu với những khó khăn khi khởi nghiệp

Các startup được hỗ trợ

Quỹ Next100 đãđầu tư vào 11 startup tiềm năng tại Việt Nam và khu vực.

Đây là chương trình huấn luyện dành riêng cho 10 nhà sáng lập tài năng của các startup giai đoạn Pre-seed (tiền hạt giống - giai đoạn huy động vốn đầu tiên) và Seed (vòng hạt giống), không giới hạn lĩnh vực.

Thời gian kéo dài 12 tuần và các sự kiện thuyết trình gọi vốn với cơ hội được rót vốn tới 500.000 USD từ Next100 Ventures, các nhà đầu tư chiến lược.

“Sau 2 năm hoạt động, Next100 đã tiếp cận, thẩm định hàng trăm startup và đầu tư vào 11 startup tiềm năng tại Việt Nam và khu vực. Trong quá trình thẩm định, đa số startup gặp phải nhiều sai lầm đau thương như: mô hình kinh doanh khó tăng trưởng, thiếu kinh nghiệm quản lý tài chính, nhìn nhận sai cơ hội thị trường dẫn đến dốc nguồn lực sai chỗ, sai thời điểm… Từ đó, Next100 xây dựng chương trình NextUP Accelerator nhằm tìm kiếm và giúp các startup tiềm năng sớm trang bị những kỹ năng sống còn, cộng hưởng nguồn lực, tiếp cận nguồn vốn để bứt phá”, Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech và nhà sáng lập quỹ Next100 chia sẻ.

NextUP kỳ vọng sẽ giúp các nhà sáng lập rút ngắn con đường đến thành công, tránh được những vấp ngã bằng cách bắt đúng “bệnh”, học đúng thầy. Đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, đây là thời điểm đầy khó khăn của các startup nhưng cũng hứa hẹn nhiều cơ hội lớn cho các giải pháp công nghệ và sáng tạo đột phá.

Các founder sẽ được huấn luyện bởi các chuyên gia hàng đầu và nhà đầu tư trong nước và quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm như: ông Nguyễn Hữu Tuất - Co-Founder & CEO Nextpay, ông Conrad Tsang - Chủ tịch Strategic Year Holdings, TS. Joao Fialho - Quản lý chương trình MBA và Sau đại học tại BUV, ông Alex Nguyễn - Founder Magenest… với các nội dung như: ứng dụng thực tế quy trình khởi nghiệp tinh gọn, xây dựng đội ngũ, chiến lược marketing tinh gọn, quản lý ngân sách, huấn luyện kỹ năng gọi vốn từ các bước xây dựng pitch deck, định giá, tìm kiếm và tiếp cận nhà đầu tư...

 

NextUP Accelerator khóa 1/2021 chính thức tiếp nhận đăng ký từ nay đến 12/9/2021, dự kiến bắt đầu huấn luyện vào tháng 10/2021 với hình thức trực tuyến cùng một số hoạt động kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Cuối khóa huấn luyện, các startup sẽ trình bày dự án, thuyết phục gọi vốn với đại diện các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần cùng các chuyên gia, cố vấn và đại diện các cơ quan thông tấn.

Nguyên Đức
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm