Khởi nghiệp

Nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin để gia tăng cơ hội việc làm tại Nhật Bản

DNVN - Ngày 16/12, GMO-Z.com Runsystem ký kết hợp tác với Onodera User Run đào tạo nguồn nhân lực giúp các học viên phát triển năng lực tiếng Nhật, nâng cao các kỹ năng công nghệ thông tin (IT) để gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản.

Việt Nam là quốc gia tiềm năng "nuôi dưỡng" kỳ lân công nghệ mới tại Đông Nam Á / Cải thiện môi trường đầu tư để thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo

Onodera User Run là đơn vị sở hữu trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội, hiện đang trực tiếp giảng dạy tiếng Nhật cho khoảng 800 học viên trong nước và đẩy mạnh lĩnh vực giới thiệu nguồn nhân lực IT cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Trong nội dung hợp tác, hai bên sẽ tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin và ngoại ngữ thông qua hình thức trực tuyến, nhằm trang bị những hành trang tốt nhất cho các học viên có mong muốn phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản.

Đại diện hai bên tại lễ ký kết.

Với thế mạnh công nghệ trong hơn 17 năm, GMO-Z.com Runsystem xây dựng chương trình giảng dạy với 9 hạng mục đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu như: Infra, Kiểm thử phần mềm nói chung, Auto Test, AI, các ngôn ngữ lập trình PHP, Flutter, Java, VueJS hay Business Analyst…

Nội dung được thiết kế nhằm cung cấp kỹ năng phục vụ công việc thông qua các bài thực hành. Đồng thời, các học viên sẽ có thời gian thực tập tại doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm làm việc, cũng như tham gia vào dự án thực tế dưới sự hướng dẫn của các cố vấngiàu kinh nghiệm.

Onodera User Run đã xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Nhật riêng biệt, nhằm đào tạo các kỹ năng đáp ứng trình độ JLPT N3 (NAT-TEST 3) và khả năng đàm thoại tiếng Nhật tương đương JSST level 7. Những học viên chưa đạt trình độ yêu cầu sẽ tham gia thêm các lớp bổ trợ, đào tạo ngoại ngữ ngoài giờ để đảm bảo năng lực làm việc.

Sau khi hoàn thành chương trình, Onodera User Run sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Nhật phù hợp cho học viên, hỗ trợ các thủ tục hồ sơ để sang Nhật Bản làm việc và hỗ trợ cho cuộc sống sinh hoạt tại đây.

Chương trình đào tạo, tuyển dụng nhân sự IT do hai bên phối hợp tổ chức sẽ kéo dài trong 1 năm và hoàn toàn miễn phí.

Ông Kazuhiro Ueo thuộc phòng kinh doanh Việt Nam, là giám sát điều hành bộ phận kinh doanh nhóm nước ngoài số 2 của Onodera User Run chia sẻ: "Thị trường IT Nhật Bản sẽ tiếp tục được mở rộng, đồng thời nhu cầu về nguồn nhân lực IT cũng sẽ tăng lên. Số lượng nguồn nhân lực IT tại Nhật Bản được dự đoán sẽ giảm và khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực là rất cao, lên đến 790.000 người vào năm 2030”.

Ông Nguyễn Tấn Minh – Phó Tổng Giám đốc GMO-Z.com RUNSYSTEM cho biết: "Nhật Bản đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực kỹ thuật số để tận dụng triệt để các công nghệ liên quan, phục vụ cho hoạt động kinh doanh hiệu quả và sáng tạo hơn. Vì thế các nước như Nhật Bản luôn cũng mở rộng cánh cửa với các bạn có năng lực chuyên môn và trình độ ngoại ngữ tốt. Chúng tôi tin rằng khoá đào tạo IT kết hợp ngoại ngữ với lộ trình bài bản, thực tiễn nhất sẽ là nguồn cung cấp cấp nhân lực CNTT dồi dào, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng nhân sự ở Nhật Bản và Việt Nam".


Thu Ngân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo