Sáng chế

12 đội lọt vào bán kết cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021

DNVN - Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 (Viet Nam Young Logistics Talents 2021) là sân chơi của các bạn trẻ đam mê trong lĩnh vực Logistics đã chính thức khép lại vòng bán kết khu vực.

Hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp cho các nhà sáng lập startup tài năng / Hơn 200 startup được đào tạo kỹ năng số, khởi nghiệp kinh doanh trên Instagram

Vòng thi bán kết với nhiều phần thi hấp dẫn và kịch tính của các đội chơi đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã tìm ra được 12 đội thi xuất sắc nhất chính thức bước vào tranh tài ở vòng chung kết.

Vòng thi với sự góp mặt của 24 đội thi xuất sắc đại diện cho 24 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc và được tổ chức trực tiếp tại 2 đầu cầu chính là trường đại học Ngoại thương (Khu vực miền Bắc) và trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (Khu vực miền Nam) kết hợp với tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom Cloud Meetings và phát sóng trực tiếp trên fanpage Viet Nam Young.

Vòng bán kết của cuộc thi diễn ra hình thức tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom Meetings

Vòng bán kết của cuộc thi diễn ra hình thức tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meetings

Tại vòng bán kết của cuộc thi, mỗi đội tham gia vào 2 phần thi “Thắp lửa” và “Tỏa sáng”. Với phần thi “Thắp lửa”, các đội trong cùng một bảng thi sẽ tiến hành trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm mà Ban Tổ chức đưa ra, với ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Về phần thi thứ 2 - "Tỏa sáng", mỗi đội thi sẽ thuyết trình về chủ đề mà đội mình đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra đề xuất, giải pháp giải quyết vấn đề đó một cách cụ thể trong lĩnh vực logistics. Đồng thời, mỗi đội thi cũng sẽ phản biện cùng ban giám khảo sau khi kết thúc phần trình bày về đề án của mình.

a
Cuộc thi diễn ra rất hấp dẫn và đầy kịch tính của các đội

Cuộc thi diễn ra rất hấp dẫn và đầy kịch tính
Các đội thi tham gia phần thi “Thắp lửa” tại vòng bán kết cuộc thi

Bên cạnh phần thi chính diễn ra vào ngày 13/11, các đội thi đã có cơ hội kêu gọi sự ủng hộ của mọi người đến đội thi của mình thông qua phần bình chọn “Đội yêu thích nhất vòng bán kết” diễn ra trên fanpage chính thức của cuộc thi.

 

Vị trí đội thi được yêu thích khu vực phía bắc gọi tên LOGI đến từ trường đại học Nha Trang, khu vực phía nam đã thuộc về đội BAMBOO - đại diện đến từ trường đại học Cần Thơ.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương phó chủ tịch Hiệp hội phát triển Logistics Việt Nam chia sẻ: “Với sứ mệnh đánh thức những tài năng trẻ về kinh tế nói chung và lĩnh vực logistics nói riêng, Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam đã trở thành nơi tuyển chọn, ươm mầm cho các ứng viên tiềm năng và là bệ đỡ để giúp họ trở thành những “hạt giống” mới cho thế hệ nhân tài logistics Việt Nam. Trên hết, cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển lĩnh vực logistics đối với nền kinh tế đất nước”.

Chặng đường cuối cùng của hành trình cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam - Vòng chung kết hứa hẹn sẽ diễn ra bùng nổ hơn nữa, dự kiến vào ngày 12/12/2021.

Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 (Viet Nam Young Logistics Talents 2021) là một sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng đang học ngành logistics và những ngành gần logistics, hướng tới nâng cao chất lượng cho ngành logistics tại Việt Nam, là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp để từ đó có những giải pháp tối ưu nhất tăng hiệu quả kinh tế và kinh doanh.

Hà My
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm