Thương hiệu

Một doanh nghiệp công nghệ Việt lọt Top 25 có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

DNVN - VNG là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất góp mặt trong Top 25 Doanh nghiệp lớn có nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023, theo Great Place to Work (GPTW), nhờ môi trường làm việc chuẩn quốc tế, tôn trọng sự đa dạng và đối xử công bằng.

Brand Finance công bố thương hiệu công nghệ giá trị nhất Việt Nam / Thương hiệu Vinamilk tiếp tục thăng hạng với giá trị chạm mốc 3 tỷ USD

Hiện nay, VNG đang có gần 4000 nhân viên với gần 20 quốc tịch khác nhau, làm việc tại các văn phòng thuộc 10 thành phố trên khắp thế giới. Do đó, trong năm 2023, VNG đã triển khai VNG Palette - một dự án nhằm tôn vinh sự đa dạng về thế hệ, nhóm ngành, địa lý đến xu hướng tính cách, sở thích trong công ty. Công ty xác định tôn trọng sự đa dạng trong một tập thể kết nối, hòa nhập là một trong những ưu tiên hàng đầu để thực hiện mục tiêu vươn tầm thế giới.

Nhân viên VNG luôn được tạo điều kiện để cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc. 96% nhân viên cảm thấy có thể xin nghỉ phép hoặc đăng ký làm việc tại nhà dễ dàng.

Theo khảo sát của GPTW tiến hành năm 2022, 96% nhân viên VNG cho biết họ được đối xử công bằng không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Hiện tại, công ty có tới 40% nhân viên thuộc thế hệ Gen Z và tỉ lệ nhân viên nữ chiếm gần 39%. Bên cạnh đó, 94% nhân viên cảm thấy tự hào khi kể cho người xung quanh biết về công ty mình đang làm việc.

VNG xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên nền tảng trao quyền, tạo cơ hội thăng tiến không phân biệt thâm niên hay cấp bậc. Công ty cũng rất chú trọng thúc đẩy thử nghiệm và sáng tạo; văn hóa này tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ giữa nhân viên với nhau và giữa nhân viên với công ty. Hiện nay, hơn 10% nhân sự tại VNG làm việc trên 10 năm, trong đó có những thành viên gắn bó trên 15 năm.

Theo GPTW, bảng xếp hạng năm nay quy tụ 200 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Việt Nam, etc, gồm 100 doanh nghiệp trong nhóm Vừa và Nhỏ, 70 doanh nghiệp trong nhóm Lớn (trên 500 nhân sự) và 30 doanh nghiệp đa quốc gia.

Để được xếp hạng, nhân viên của doanh nghiệp phải hoàn thành bảng khảo sát do chính GPTW nghiên cứu và phát triển, nhằm xác định mức độ hài lòng của họ với môi trường làm việc, quản lý và văn hóa tổ chức. Kết quả khảo sát sẽ do chính GPTW thu thập, phân tích và so sánh với mức trung bình thị trường, sau đó tiến hành xếp hạng.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo