Doanh nghiệp - Doanh nhân

2 sản phẩm của Sao Thái Dương đạt danh hiệu ‘Ngôi sao thuốc Việt’

DNVN - Với việc đáp ứng được những tiêu chí của hội đồng bình chọn, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương vinh dự nhận danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt lần thứ 2” cho 2 sản phẩm: tuần hoàn não Thái Dương và dầu gừng Thái Dương.

Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030 có ít nhất 10 tỷ phú đô la / Động lực tăng trưởng mới của VNG

2 sản phẩm: tuần hoàn não Thái Dương và dầu gừng Thái Dương của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương (Sao Thái Dương) nằm trong số 68 sản phẩm và 18 doanh nghiệp đủ điều kiện, tiêu chuẩn để vinh danh tại lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt lần thứ 2" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Chương trình do Cục Quản lý Dược (Bộ Y Tế) phối hợp với Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi Kế hoạch triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” giai đoạn II của Bộ Y tế, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, nhằm vinh danh các doanh nghiệp sản xuất và sản phẩm thuốc sản xuất trong nước.

"Ngôi sao thuốc Việt" không chỉ là một danh hiệu cao quý mà còn là một tầm vóc mới của doanh nghiệp và sản phẩm thuốc Việt trong khát vọng vươn cao, vươn xa, đưa ngành dược Việt Nam bước ra thế giới.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó tổng giám đốc Sao Thái Dương nhận danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ hai từ lãnh đạo Bộ Y tế.

Trong hàng trăm doanh nghiệp và sản phẩm thuốc nộp hồ sơ đăng ký, Hội đồng Bình chọn đã lựa chọn ra được 18 doanh nghiệp và 68 sản phẩm thuốc xuất sắc nhất để trao tặng danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2.

Đáp ứng những tiêu chí của hội đồng bình chọn, Sao Thái Dương vinh dự nhận được danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt lần thứ 2” cho 2 sản phẩm: tuần hoàn não Thái Dương và dầu gừng Thái Dương.

Được biết, tuần hoàn não Thái Dương là một trong số các sản phẩm thuốc chủ lực của Sao Thái Dương. Sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hà Nam, đáp ứng tiêu chuẩn dây chuyền sản xuất chuẩn GMP của WHO, không sử dụng dung môi và hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất.

Tuần hoàn não Thái Dương có nhiều công dụng như bồi bổ sức khỏe, tăng cường tuần hoàn máu, điều trị thiểu năng tuần hoàn não. Sản phẩm cũng giúp giảm các triệu chứng: mất ngủ, khó ngủ, đau đầu, chóng mặt do thiểu năng tuần hoàn não hoặc tiền đình; điều trị triệu chứng suy giảm chức năng não bộ như: giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh; phòng ngừa và hỗ trợ điều trị di chứng tai biến mạch máu não.


Tuần hoàn não Thái Dương đã đóng góp hơn 45% vào tổng doanh thu thuốc của Sao Thái Dương.

Sản phẩm này đã đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ trao tặng và được trao bằng độc quyền sáng chế, hạng mục Giải pháp hữu ích năm 2021. Năm 2022, tuần hoàn não Thái Dương đã đóng góp 45,44% vào tổng doanh thu thuốc của công ty (tương đương 54,02 tỷ đồng).

Trong khi đó, dầu gừng Thái Dương cũng là một trong số các sản phẩm thuốc chủ lực của Sao Thái Dương. Sản phẩm có chứa gừng tươi và các loại tinh dầu giúp giải cảm, giảm đau, trị cảm lạnh, trúng gió, nhức đầu, sổ mũi. Sản phẩm đã được xuất khẩu đi Trung Quốc và đăng ký lưu hành thành công là thuốc không kê đơn tại thị trường Mỹ.

Dầu gừng Thái Dương đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia vào năm 2020.

Năm 2020, dầu gừng Thái Dương đã đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Năm 2022, sản phẩm này đóng góp 38,72% vào tổng doanh thu thuốc của công ty (tương đương 46,03 tỷ đồng).

Sao Thái Dương là doanh nghiệp khoa học công nghệ có 14 bằng độc quyền sáng chế. Sản phẩm gần đây nhất phải kể đến là Sunkovir - thuốc thảo dược điều trị COVID-19 và các virus lây lan qua đường hô hấp, cúm mùa. Sản phẩm như một phương thuốc thảo dược đầu tiên được chứng minh an toàn hiệu quả và được cấp phép với chỉ định điều trị các bệnh do virus lây truyền qua đường hô hấp ( cúm, COVID-19 thể nhẹ).

Nhờ thành công của Sunkovir, thương hiệu Sao Thái Dương đã ghi được dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Tháng 8/2023, đại diện Sao Thái Dương đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mời tham dự và phát biểu tại hội nghị cấp cao toàn cầu về Y học cổ truyền lần thứ nhất ở Ấn Độ. Tháng 2/2024 đại diện Sao Thái Dương được mời báo cáo về thành tựu nghiên cứu Sunkovir tại Boston, Mỹ.

Công trình nghiên cứu thuốc Sunkovir đã đạt giải nhì tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2023. Cũng trong năm 2023, công trình này cũng đã đạt giải Nhì giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC).

Nhờ sự cống hiến không ngừng nghỉ, Sao Thái Dương cũng đã vinh dự nhận nhiều bằng khen quý giá như: Cờ thi đua Bộ Y Tế năm 2020, được công nhận là Thương hiệu Quốc gia năm 2022, giải vàng Quốc gia của UN WOMEN năm 2020...

Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm