Doanh nghiệp - Doanh nhân

Apple sẽ tăng 10% lương cho nhân viên

Apple cho biết họ sẽ tăng lương cho nhân viên doanh nghiệp và bán lẻ vào cuối năm nay.

Đà Nẵng: Kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất công nghiệp / Đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Manulife có nhiều thay đổi

Động thái này diễn ra trong bối cảnhthị trường lao độngđang thắt chặt nhất trong lịch sử nước Mỹ và khi các nhân viên phải đối mặt với lạm phát và chi phí sinh hoạt gia tăng.

Theo nhận định của giới quan sát thị trường, động thái của Apple diễn ra sau khi Google, Amazon và Microsoft thực hiện các thay đổi đối với cơ cấu lương thưởng của họ trong những tuần gần đây để trả lương cao hơn cho người lao động nhằm giữ chân và thu hút nhân tài.

"Hỗ trợ và giữ chân các thành viên trong nhóm giỏi nhất trên thế giới cho phép chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, sáng tạo nhất cho khách hàng của mình" - đại diện của Apple cho biết.

Apple cũng sẽ tăng mức lương khởi điểm cho nhân viên bán lẻ của mình ở Mỹ lên 22 USD/giờ, tăng từ 20 USD. Apple cho biết, các cửa hàng ở một số khu vực có thể có mức trả khởi điểm cao hơn.

Apple sẽ tăng 10% lương cho nhân viên - Ảnh 1.
Ảnh minh hoạ

Việc tăng lương bán lẻ được công bố trong bối cảnh Apple phải đối mặt với việc các công đoàn bán lẻ trên toàn quốc yêu cầu mức lương cao hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp Mỹ đang đối phó với khủng hoảng nhân tài do nhiều người lựa chọn làm việc linh hoạt hoặc nghỉ việc trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Tại Mỹ, lạm phát đạt 8,3% vào tháng 4, tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp 3,6%. Sự kết hợp của các yếu tố này đã thúc đẩy nhiều người lao động, đặc biệt là trong các lĩnh vực đòi hỏi cao như công nghệ, tìm kiếm mức lương tốt hơn hoặc các điều kiện linh hoạt hơn tại các công ty khác.

Thời gian gần đây,thị trường lao độngdành cho kỹ sư công nghệ xuất hiện một số dấu hiệu cho thấy thị trường này có thể đang tăng trưởng chậm lại để đáp ứng với các điều kiện thị trường. Facebook, Snap và Nvidia gần đây cho biết họ sẽ giảm bớt việc tuyển dụng để kiểm soát chi phí theo điều kiện thị trường.

Apple vẫn là một gã khổng lồ có lượng tiền mặt dồi dào, với doanh thu tăng 34% vào năm 2021 lên hơn 297 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 43%.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm