Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bà Dương Thị Mai Hoa rời "ghế nóng" ABBank về đầu quân cho ông Trịnh Văn Quyết

Theo nguồn tin của Dân Việt, chỉ ít ngày sau khi từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc tại ABBank, bà Dương Thị Mai Hoa đã nhận lời ông Trịnh Văn Quyết và chính thức trở thành Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Bill Gates xúc động nói về cố đồng sáng lập Microsoft: “Paul Allen đã thay đổi đời tôi” / Ái nữ từ chối kế nghiệp gia sản khủng để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh

ba duong thi mai hoa roi "ghe nong" abbank ve dau quan cho ong trinh van quyet hinh anh 1

Bà Dương Thị Mai Hoa. (Ảnh: I.T)

Theo nguồn tin của Dân Việt, từ ngày 25/10/2018, bà Dương Thị Mai Hoa sẽ đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Bà Dương Thị Mai Hoa sinh năm 1969, từng tốt nghiệp khoa Quản lý Kinh tế, Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị Đại học Tự do Bruxel (Vương quốc Bỉ) liên kết với Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Trước khi trở thành lãnh đạo của Bamboo Airways, bà Hoa từng có một thời gian ngắn làm việc tại ABBank. Cụ thể, bà được bầu giữ chức danh quyền Tổng giám đốc ABBank từ cuối tháng 4.2018 và chính thức trở thành nữ CEO của ngân hàng này từ cuối tháng 7.2018, thay thế cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Tuy nhiên, cách đây ít ngày, HĐQT Ngân hàng An Bình (ABBank) đã thông báo chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày 18/10, vì lý do cá nhân.

ba duong thi mai hoa roi "ghe nong" abbank ve dau quan cho ong trinh van quyet hinh anh 2

Hé lộ hình ảnh máy bay của Bamboo Airways (Ảnh: I.T)

Trước đó, bà Dương Thị MaiHoa từng giữ nhiều vị trí chủ chốt như CEO kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup (2014 - 2018), Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) (2011-2012), Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Bán lẻ VIB (2009 -2011), Giám đốc tài chính Oracle VN...

Về Bamboo Airways, theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, Tp.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - Tp.HCM, Tp.HCM - Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

ba duong thi mai hoa roi "ghe nong" abbank ve dau quan cho ong trinh van quyet hinh anh 3

Hình ảnh đầu tiên về chiếc máy bay mang thương hiệu Bamboo (Ảnh: Trịnh Văn Quyết)

Để phục vụ cho kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6/2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, đã hé lộ những hình ảnh ban đầu về chiếc máy bay của Bamboo Airways.

ba duong thi mai hoa roi "ghe nong" abbank ve dau quan cho ong trinh van quyet hinh anh 4

Máy bay mang thương hiệu Bamboo (Ảnh: Trịnh Văn Quyết)

"Những chiếc máy bay đầu tiên đã mang trên mình lớp áo Bamboo Airways - Tre Việt, chuẩn bị hành trình về Việt Nam để sẵn sàng phục vụ hành khách trong và ngoài nước. Đội bay sẽ tiếp tục được bổ sung các máy bay đặt mua, bắt đầu về dần từ cuối 2019 đầu 2020", ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo danviet.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm