Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ từ 1/9

DNVN - Chiều ngày 7/5, Bamboo Airways thông báo hãng đa chính thức được cấp slot bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ, bắt đầu từ 1/9 năm nay.

Bamboo và Vietjet đồng loạt xin gói “giải cứu” 4.000 – 5.000 tỉ đồng / Cục Hàng không "tuýt còi" vì Bamboo Airways thiếu trung thực

Chiều ngày 7/5, Bamboo Airways thông báo hãng đã chính thức được cấp slot bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ, bắt đầu từ 1/9 năm nay. Đây là thông tin mới nhất liên quan đến lộ trình triển khai đường bay thẳng Việt - Mỹ của Bamboo Airways.

Từ 1/9, tại sân bay quốc tế San Francisco, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot (giờ cất, hạ cánh) cho tuyến bay thẳng thường lệ TP.HCM - San Francisco; với tần suất hằng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố San Francisco là 10h (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 13h (giờ địa phương).

Tại sân bay Los Angeles, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TP.HCM - Los Angeles; với tần suất hằng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố Los Angeles là 9h30 (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 12h30 (giờ địa phương). Máy bay dự kiến khai thác hai đường bay thẳng là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Sân bay quốc tế Los Angeles và sân bay quốc tế San Francisco là hai sân bay bận rộn nhất của bang California, lần lượt chia nhau vị trí thứ nhất và thứ hai với sản lượng khách trung bình tương ứng khoảng 70 triệu/năm và 40 triệu/năm. Trên toàn nước Mỹ, xét về lượng khách, sân bay quốc tế Los Angeles đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các sân bay đông đúc nhất. Sân bay quốc tế San Francisco đứng ở vị trí thứ 7. Đây đều là hai sân bay lớn nhất khu vực vịnh San Francisco, với mạng lưới bay đến khắp châu Mỹ và là cửa ngõ chính đến châu Âu, châu Á và châu Đại Dương.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết đường bay này sẽ được sử dụng dòng máy bay hiện đại Boeing Dreamliner 787-9, thời gian Bamboo bay thẳng từ Việt Nam tới Mỹ dự kiến chỉ còn khoảng 15-16 giờ, thay vì phải cần tới hơn 20 giờ hoặc lâu hơn nữa, do không phải quá cảnh. Hãng đang gấp rút hoàn tất các bước cuối cùng trong quá trình xây dựng bộ máy nhân sự, bao gồm huấn luyện phi công và đội bay, đào tạo kỹ càng và toàn diện về các yêu cầu, quy định liên quan đến an toàn, an ninh, những điều kiện pháp lý, bộ luật liên bang, tiểu bang, tình hình thị trường…, sẵn sàng mọi điều kiện khai thác bay thẳng Mỹ.

Ông cũng cho biết, hãng dự kiến bay charter tới Mỹ từ tháng 7. Bên cạnh đường bay Mỹ, Bamboo Airways cũng đang xúc tiến các hoạt động nhằm sẵn sàng bay quốc tế ngay khi được Chính phủ cho phép.

Các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản... có thể được hãng triển khai ngay từ quý 2 năm nay. Các thủ tục mở mới các tuyến bay thẳng đi Anh, Đức, Tokyo (Nhật Bản), Melbourne, Sydney (Úc), Singapore, Thái Lan, Trung Quốc... cũng đang được hãng tích cực xúc tiến.

Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm